Yêu quái nào từng khiến Tôn Ngộ Không cao ngạo cảm thấy thấp kém?

Trên hành trình đến Tây Thiên, có hai yêu quái khiến Tôn Ngộ Không rất căm hận. Một kẻ khiến Tôn Ngộ Không thấp kém, còn một kẻ khiến Tề Thiên Đại Thánh suýt thân bại danh liệt.

Tây Du Ký vốn là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc. Trong đó, tác phẩm xoay quanh hành trình đi Tây Thiên lấy kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Một trong những nhân vật nổi bật và được yêu thích nhất trong Tây Du Ký chính là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không.Thường xuyên xuất hiện với bản tính ngông nghênh, thái độ cao ngạo, không sợ trời không sợ đất, Tôn Ngộ Không đã làm ra biết bao chuyện tày đình như đại náo thiên cung, long cung, ngay cả khi gặp Ngọc Hoàng, thái độ vẫn huyênh hoang tự xưng: "Lão Tôn đây!"Danh tiếng và bản lĩnh cao cường là vậy nhưng Tôn Ngộ Không cũng gặp muôn vàn khó khăn trên con đường bảo vệ Đường Tăng đến Tây Thiên. Đặc biệt có hai yêu quái khiến Ngộ Không rất căm hận, một kẻ khiến mình cảm thấy thấp kém, còn một kẻ khiến mình thân bại danh liệt.Yêu quái đầu tiên chính là kẻ đã gây ra kiếp nạn khó khăn nhất đối với thầy trò Đường Tăng: Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu. Khi ấy, Đại Bàng Tinh đã kết bái huynh đệ cùng Sư Tử Tinh và Bạch Tượng Tinh, xưng vương ở Sư Đà Lĩnh.Theo đó, 3 huynh đệ Đại Bàng Tinh đã cùng nhau lập mưu để bắt cóc Đường Tăng để ăn thịt.Trong lúc giải cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không đã bị Đại Bàng Tinh dùng bảo bối Âm Dương bình bắt giữ và nhốt bên trong. Khi ấy, Đại Thánh thật sự đã rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, nếu không nhờ 3 sợi lông của Bồ Tát ban cho, Ngộ Không có lẽ đã mất mạng rồi.Sau khi thoát ra ngoài, đối đầu trực diện với Kim Sí Điểu, Ngộ Không đã nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt trong thực lực. Đại Bàng Tinh quả thật quá lợi hại, pháp lực vô biên khiến Đại Thánh cao ngạo không thể địch lại. Thấy vậy, Tôn Ngộ Không đã đến Linh Sơn cầu cứu Phật Tổ Như Lai, mong người ra tay giúp đỡ.Thế nhưng, ngay cả Phật Tổ Như Lai cũng không thể làm gì để hỗ trợ thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn này. Nguyên nhân là bởi Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu hoá ra chính là cậu của Phật Tổ Như Lai. Xét cả về thân thế và pháp lực đều “ăn đứt” Ngộ Không. Bởi vậy, yêu quái này đã khiến Tôn Ngộ Không cảm thấy bản thân bất lực và thấp bé.Yêu quái còn lại chính là Lục Nhĩ Mỹ Hầu, kẻ dám đánh cả Đường Tăng, cướp đi hành lý, tự lập một đội đi Tây Thiên thỉnh kinh. Thậm chí hắn còn khiến Tôn Ngộ Không lần nữa phải náo loạn Thiên Đình Địa Phủ.Nếu không phải Như Lai Phật Tổ có thể kịp thời phân biện thật giả thì Tề Thiên Đại Thánh có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch được hết oan ức, chắc chắn sẽ thân bại danh liệt.Vậy Lục Nhĩ Mỹ Hầu là ai? Hắn là một yêu hầu giống như Tôn Ngộ Không, cũng được hấp thụ tinh hoa của Nhật Nguyệt, vượt khỏi Ngũ hành, không nằm trong Lục Giới. Đây là một đối thủ khiến Tề Thiên Đại Thánh hoàn toàn bất lực, không có kế sách đối phó.Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã biến thành bản sao y hệt Tôn Ngộ Không, cũng có gậy Như Ý, 72 phép biến hóa, biết rõ mọi chuyện trong thiên hạ, làm lú lẫn tất cả mọi người.>>>Xem thêm video: Giải mã bí ẩn lưỡi vàng “thần thánh” trong miệng xác ướp Ai Cập.

Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?
Tây Du Ký vốn là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc. Trong đó, tác phẩm xoay quanh hành trình đi Tây Thiên lấy kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Một trong những nhân vật nổi bật và được yêu thích nhất trong Tây Du Ký chính là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-2
Thường xuyên xuất hiện với bản tính ngông nghênh, thái độ cao ngạo, không sợ trời không sợ đất, Tôn Ngộ Không đã làm ra biết bao chuyện tày đình như đại náo thiên cung, long cung, ngay cả khi gặp Ngọc Hoàng, thái độ vẫn huyênh hoang tự xưng: "Lão Tôn đây!"
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-3
Danh tiếng và bản lĩnh cao cường là vậy nhưng Tôn Ngộ Không cũng gặp muôn vàn khó khăn trên con đường bảo vệ Đường Tăng đến Tây Thiên. Đặc biệt có hai yêu quái khiến Ngộ Không rất căm hận, một kẻ khiến mình cảm thấy thấp kém, còn một kẻ khiến mình thân bại danh liệt.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-4
Yêu quái đầu tiên chính là kẻ đã gây ra kiếp nạn khó khăn nhất đối với thầy trò Đường Tăng: Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu. Khi ấy, Đại Bàng Tinh đã kết bái huynh đệ cùng Sư Tử Tinh và Bạch Tượng Tinh, xưng vương ở Sư Đà Lĩnh.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-5
Theo đó, 3 huynh đệ Đại Bàng Tinh đã cùng nhau lập mưu để bắt cóc Đường Tăng để ăn thịt.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-6
Trong lúc giải cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không đã bị Đại Bàng Tinh dùng bảo bối Âm Dương bình bắt giữ và nhốt bên trong. Khi ấy, Đại Thánh thật sự đã rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, nếu không nhờ 3 sợi lông của Bồ Tát ban cho, Ngộ Không có lẽ đã mất mạng rồi.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-7
Sau khi thoát ra ngoài, đối đầu trực diện với Kim Sí Điểu, Ngộ Không đã nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt trong thực lực. Đại Bàng Tinh quả thật quá lợi hại, pháp lực vô biên khiến Đại Thánh cao ngạo không thể địch lại. Thấy vậy, Tôn Ngộ Không đã đến Linh Sơn cầu cứu Phật Tổ Như Lai, mong người ra tay giúp đỡ.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-8
Thế nhưng, ngay cả Phật Tổ Như Lai cũng không thể làm gì để hỗ trợ thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn này. Nguyên nhân là bởi Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu hoá ra chính là cậu của Phật Tổ Như Lai. Xét cả về thân thế và pháp lực đều “ăn đứt” Ngộ Không. Bởi vậy, yêu quái này đã khiến Tôn Ngộ Không cảm thấy bản thân bất lực và thấp bé.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-9
Yêu quái còn lại chính là Lục Nhĩ Mỹ Hầu, kẻ dám đánh cả Đường Tăng, cướp đi hành lý, tự lập một đội đi Tây Thiên thỉnh kinh. Thậm chí hắn còn khiến Tôn Ngộ Không lần nữa phải náo loạn Thiên Đình Địa Phủ.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-10
Nếu không phải Như Lai Phật Tổ có thể kịp thời phân biện thật giả thì Tề Thiên Đại Thánh có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch được hết oan ức, chắc chắn sẽ thân bại danh liệt.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-11
Vậy Lục Nhĩ Mỹ Hầu là ai? Hắn là một yêu hầu giống như Tôn Ngộ Không, cũng được hấp thụ tinh hoa của Nhật Nguyệt, vượt khỏi Ngũ hành, không nằm trong Lục Giới. Đây là một đối thủ khiến Tề Thiên Đại Thánh hoàn toàn bất lực, không có kế sách đối phó.
Yeu quai nao tung khien Ton Ngo Khong cao ngao cam thay thap kem?-Hinh-12
Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã biến thành bản sao y hệt Tôn Ngộ Không, cũng có gậy Như Ý, 72 phép biến hóa, biết rõ mọi chuyện trong thiên hạ, làm lú lẫn tất cả mọi người.
>>>Xem thêm video: Giải mã bí ẩn lưỡi vàng “thần thánh” trong miệng xác ướp Ai Cập.

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Yêu quái nào từng khiến Tôn Ngộ Không cao ngạo cảm thấy thấp kém?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/yeu-quai-nao-tung-khien-ton-ngo-khong-cao-ngao-cam-thay-thap-kem-1787717.html

Chia sẻ bài viết