Yêu người vừa ý, chọn người mình thương

Con à, hãy khắc cốt ghi tâm "điều đáng sợ nhất trong hôn nhân chính là cưới nhầm chồng".

Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Yêu người vừa ý, chọn người mình thương - 1

Đừng sợ thanh xuân sẽ cạn, mà con vội vàng chọn nhầm người không xứng đáng với mình. (Ảnh minh họa)

Có những điều mẹ muốn con hiểu rằng, mẹ không bắt con phải sống theo ý bất kỳ ai. Bởi cuộc đời con là do con tự quyết định, mẹ muốn con làm mọi thứ theo nguyên tắc cũng nhưng cảm xúc của chính mình. Ngay cả chuyện yêu ai đó, lựa chọn người ta làm chồng, cũng là điều chỉ có bản thân con mới hiểu được. Hãy tin vào bản thân mình con nhé!

Mẹ không bắt con chọn người đàn ông thành công và bận rộn, vì nhất định họ sẽ thiếu thốn thời gian để thăm hỏi và không đủ cảm tình để yêu thương con.

Mẹ không ép con phải tìm người đàn ông đẹp mã và hào hoa, vì hắn ta nhất định sẽ phong lưu, đa tình và tự thân con sẽ chịu nhiều ghen hờn, ấm ức.

Mẹ không muốn con lập tức cưới người đàn ông vừa tốt với con được vài ba tuần, hai ba tháng. Bởi lúc mới quen, đàn ông nào cũng vồ vập và ngọt mật với con như nhau cả. Nhưng về sau này, dù có dỗi giận, đau buồn, khổ hạnh, người vẫn chấp nhận để ở cạnh con, mới trân quý con thật lòng. Chỉ có họ mới đủ kiên nhẫn để ở bên con, cùng con trải qua những vui buồn, thăng hoa của cuộc đời.

Con à, từ sâu thẳm trái tim, mẹ chẳng cần con gật đầu nhận nhẫn của người đàn ông luôn đối đãi tử tế với mọi phụ nữ, vì chồng của con, chỉ được tôn trọng và cưng chiều duy nhất người vợ ở cạnh mình thôi. Đàn ông không làm tổn thương phụ nữ là đúng, nhưng quan tâm ai khác ngoài vợ mình là sai! Điều này là không thể chấp nhận được.

Bởi vậy, con yêu à, hôn nhân của con là chuyện cả đời. Đừng sợ thanh xuân sẽ cạn, mà con vội vàng chọn nhầm người không xứng đáng với mình. Con hãy nhớ, con càng không quá son trẻ, không quá rực rỡ, không quá nổi bật, thì người đàn ông đến với con lại càng thật lòng.

Khi vẻ đàn bà của con trở nên quật cường và cằn cỗi, ý niệm của con tinh tế và sâu sắc, thì người đàn ông con chọn mới thực là chân ái đời con.

Chỉ nên kết hôn khi tự thân con thấy vững tâm và nguyện lòng. Chỉ nên ăn đời ở kiếp với nhau khi cả hai đứa con đã yêu nhau đủ sâu đậm và hiểu nhau đủ vừa. Khi yêu ai đó, con đừng quá quan trọng thời gian đến với nhau, cơ bản là cả hai có thật sự thấu hiểu và tâm đầu ý hợp hay không? Muốn kết hôn, đâu cần phải cưới nhau sớm, chỉ cần cả hai biết chờ đợi, muốn gắn bó bên nhau trọn đời. Và đừng bao giờ sợ lấy nhau trễ. Hãy nhớ, điều đáng sợ nhất trong hôn nhân chính là cưới nhầm chồng.

Bởi vậy, hôn nhân là chuyện một đời. Hãy dành trái tim để cảm nhận nhé con!

Chia sẻ
Theo Khải Vệ (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Yêu người vừa ý, chọn người mình thương

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/yeu-nguoi-vua-y-chon-nguoi-minh-thuong-c64a1377548.html

Chia sẻ bài viết