Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương

Bắt đầu cuộc sống ở “quê hương” mới, dù cho công việc Yakult Lady vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng họ luôn tin tưởng bản thân “mình sẽ làm được”. Hay hành trình của những Yakult Lady luôn sẵn sàng dành thời gian để lan tỏa điều tốt đẹp cho cộng đồng. Những chia sẻ thật tâm ấy đã khơi gợi sự đồng cảm, thấu hiểu và tạo ra động lực cho hàng ngàn chị em phụ nữ khác tại Việt Nam thông qua chuỗi video “Yakult Lady chuyện kể: Kết nối từ tâm”.

Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương - 1

Trở thành Yakult Lady để lan tỏa nhiều hơn những hành động đẹp...

Đối với chị Nguyễn Ngọc Hà (Vĩnh Long) – người đã gắn bó với công việc Yakult Lady hơn hai năm, công việc này không chỉ giúp chị có thêm thu nhập ổn định hàng tháng mà còn giúp chị được đi nhiều nơi, có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều người và kết nối với nhiều khách hàng để lan tỏa những điều tử tế. Hình ảnh chị ngày ngày tận tụy với công việc “chăm sóc sức khỏe” cho mọi nhà hay những khoảnh khắc chị cống hiến cho các hoạt động thiện nguyện xã hội đã trở nên quen thuộc trong mắt đồng nghiệp hay cả những khách hàng thân thiết.

“Khi làm công việc lúc trước, mình rất là bận và không có thời gian. Từ khi trở thành một Yakult Lady như vậy…mình có nhiều thời gian cho bản thân, cho gia đình và mình có thời gian đi công quả cũng như làm các hoạt động thiện nguyện khác nữa.” Công việc ý nghĩa mang sức khỏe đến cho mọi người còn giúp chị hoàn thiện nhiều kỹ năng cho bản thân để tiếp tục lan tỏa yêu thương “kết nối mọi người với nhau với tinh thần Omotenashi”, chị Hà chia sẻ thêm.

Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương - 2

Một Yakult lady tận tâm, một tấm lòng thiện nguyện nhiệt thành

Khi là một Phật tử nhân ái, khi là một Yakult Lady đầy nhiệt huyết với công việc gửi trao sức khỏe. Điểm chung là dù ở vai trò nào, chị Hà cũng luôn lạc quan, yêu đời và tận tâm, nỗ lực hết mình. Từ những hành động tưởng chừng bé nhỏ mà chị mang lại, các khách hàng thân thiết, các chị em Yakult Lady đã cùng chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện để những niềm vui tiếp tục được lan tỏa, những niềm hạnh phúc cứ thế chắp cánh bay xa.

… và để bắt đầu hành trình cảm xúc ở một “quê hương” mới

Khác với câu chuyện của chị Hà, chị Hoàng Thị Phúc (Thái Bình) lại mang tâm thế người con xa xứ khi đến với công việc hoàn toàn mới mẻ này.

“Mình cảm thấy vừa sợ vừa mừng. Mừng vì mình có thể khám phá một vùng đất mới, còn lo sợ là không biết mình có thích nghi được với cuộc sống trong miền Nam này hay không.” Từ Thái Bình xuôi vào Bình Dương, những ngày đầu đến với công việc cũng là những thử thách khi không quen đất, quen người. Thời điểm đó, chị Phúc may mắn bén duyên và trở thành một Yakult Lady. Những khó khăn trong ngày đầu đi làm hay những trăn trở trong cách nói chuyện với khách hàng – tất cả đã được chị Phúc chinh phục bằng sự tin tưởng vào chính bản thân và sự đồng hành của chị em đồng nghiệp tại cửa hàng Dĩ An.

Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương - 3

Hành trình đầy cảm xúc ở một “quê hương” mới với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đồng nghiệp

Bà Nguyễn Thị Bắc (Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ: “Lúc đầu Phúc tới đây tôi không biết đây là sản phẩm gì, không biết như thế nào nên cô không có mua. Thế nhưng mà Phúc đến nhà cô nhiều lần, thuyết phục và phân tích cho cô rằng Yakult là sản phẩm tốt cho sức khỏe, cùng với tinh thần nhiệt tình, dịu dàng, lễ phép thế nên lâu dần cô rất là thích và đã tin tưởng”.

Niềm tin, tình cảm xây dựng từ khách hàng và ngày càng được bồi đắp với chính các chị em Yakult Lady. 10 tháng cùng công việc mới, từ một người tự nhận là không có mối quan hệ nào đặc biệt, xa lạ nơi “quê hương mới” nhưng giờ đây, chị đã có thêm những người thật sự quan tâm và sẻ chia: là những đồng nghiệp, các nhân viên, quản lý cửa hàng và đặc biệt là các khách hàng. “Mình cứ quan tâm đến khách hàng rồi đến một lúc khách hàng sẽ dần yêu quý lại mình. Đấy là điều vô cùng tuyệt vời và mình rất hạnh phúc khi mình có được”, chị Phúc chia sẻ.

Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương - 4

Tấm lòng của chị đã cảm hóa khách hàng, từ xa lạ trở nên thân thiết

Câu chuyện riêng về Yakult Lady Hoàng Thị Phúc cũng là câu chuyện chung mà rất nhiều chị em phụ nữ khác đang trăn trở và băn khoăn trước khi bắt đầu hành trình cho một công việc mới: “Mọi người cứ thử đi, đừng lo sợ. Mình làm được thì mình tin mọi người đều làm được” chị Phúc tươi cười chia sẻ.

“Yakult Lady chuyện kể: Kết nối từ tâm” là chuỗi video tri ân và tôn vinh những nỗ lực của các Yakult Lady trong công việc hàng ngày. Đối với họ, công việc này không đơn thuần chỉ là giao sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng, mà còn là một công việc xuất phát từ tấm lòng, từ sự tận tâm và yêu thương đối với khách hàng. Đó chính là tinh thần “Kết nối từ tâm” mà Yakult muốn lan tỏa từ công việc đặc biệt của hơn 1.600 chị em phụ nữ tại Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu thêm tại đây.

Chia sẻ
(Arttimes).

Bạn đang xem: Yakult Lady chuyện kể: sẵn sàng kết nối, trao gửi yêu thương

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/yakult-lady-chuyen-ke-san-sang-ket-noi-trao-gui-yeu-thuong-c62a1482067.html

Chia sẻ bài viết