Xin chúc mừng, cuối cùng cô ấy đã ly hôn

Không thể tưởng tượng nổi, My đã sống thế nào trong đoạn tình cảm luôn bị nghi ngờ và kiểm soát như thế. May mắn thay, cuối cùng cô cũng ly hôn, tự giải thoát bản thân khỏi kiểu tình yêu kinh khủng kia!

Có một câu nói thế này: "Những người có ham muốn kiểm soát quá mạnh mẽ, ở đâu cũng là một thảm họa."

Trong lòng một người thâm tâm có suy nghĩ vặn vẹo thì cho dù bề ngoài có hoàn mỹ đến đâu, cũng rất đáng sợ. Trong mọi mối quan hệ, người này luôn thể hiện một sự chiếm hữu và kiểm soát đến vô lý, thực sự làm cho đối phương khó chấp nhận! 

01.

Trong tình yêu, nửa kia kiểm soát quá mạnh mẽ sẽ đáng sợ như thế nào?

Trong một bộ phim truyền hình, một nam nhân vật là người có ham muốn khống chế người khác cực kỳ mạnh mẽ, khiến người xem bên ngoài màn hình cũng phải cảm thấy nghẹt thở.

Anh ta sau khi có bạn gái thì liền bộc lộ bản tính thật. Từ một người “bạn trai hoàn mỹ” dịu dàng, thanh lịch như quý ông, biến thành một “ác ma” có ham muốn kiểm soát cực mạnh.

Người này vào mùa hè, sẽ cấm bạn gái mặc váy ngắn. Lấy lý do bạn gái có thể bị “lạnh” mà ép buộc cô phải mặc áo khoác của mình. Mỗi lần bạn gái có tiếp xúc thân thể với ai, kể cả là người thân, họ hàng, anh ta sẽ làm mặt lạnh, ghen tuông vô cớ. Đến ngay cả chị gái của người yêu cũng nhìn không được, nói: “Anh chàng này bị bệnh à?”. 

Người này còn nhăm nhe muốn bạn gái phải cắt đứt quan hệ với tất cả bạn bè khác giới, ngay cả những người cô đã thân quen mười mấy năm. Ở cơ quan, anh ta không cho bạn gái tiếp xúc với đồng nghiệp. Lúc bạn gái trao đổi công việc với khách hàng nam qua màn hình, anh ta sẽ tịch thu cả máy tính và điện thoại của cô. 

Đáng sợ nhất chính là khi phát hiện ra trong ví của bạn gái có danh thiếp của một người đàn ông, anh ta bắt đầu “giam cầm” bạn gái của mình. 

Ở bên những người có ham muốn kiểm soát, giống như bước vào một nhà tù vô hình, mỗi phút lại làm cho người ta cảm thấy nghẹt thở.

Thế nhưng người đó luôn dán nhãn “yêu em”, “quan tâm đến em” để che giấu hành vi cực đoan của mình, khiến bạn không thể có không gian riêng, không có mối quan hệ xã hội riêng. Mọi thứ bạn làm, đều phải báo với anh ta. Chỉ khi thế giới của bạn chỉ còn lại một mình anh ta, mới có thể co anh ta cảm giác đảm bảo về một tình yêu hoàn hảo.

02.

Xin chúc mừng, cuối cùng cô ấy đã ly hôn-1

Bạn trai cũ của My là một người đàn ông với ham muốn kiểm soát cực đoan. Anh ta thường xuyên theo dõi vị trí của cô trong thời gian thực. Mặc cô nói gì, anh ta cũng không tin, nhất định yêu cầu bạn gái phải quay video chứng minh tại chỗ mới tin tưởng. 

Không chỉ như thế, bạn trai còn hạn chế tự do xã giao của My, không chỉ là bạn bè khác giới mà mấy cô bạn gái xinh đẹp cũng không được. Anh ta cảm thấy những người bạn gái xinh đẹp kia, hẳn sẽ có rất nhiều người theo đuổi. Trong quá trình này, My khó tránh khỏi tiếp xúc với những người theo đuổi kia, sợ họ sẽ chuyển “mục tiêu” sang cô. Ngay cả sau khi đã kết hôn, người bạn trai nay là chồng cũng không tin tưởng cô mà còn kiểm soát chặt hơn.  

Không thể tưởng tượng nổi, My đã sống thế nào trong đoạn tình cảm luôn bị nghi ngờ và kiểm soát như thế. May mắn thay, cuối cùng cô cũng ly hôn tự giải thoát bản thân khỏi kiểu tình yêu kinh khủng kia!  

03.

Một số người nói: "Những người có ham muốn kiểm soát là do họ không có cảm giác an toàn bên trong. Dù làm gì, cũng sẽ không đem lại cho anh ta cảm giác an toàn đầy đủ”.

Trong thực tế, cảm giác an toàn phải do chính mình tạo ra. Gây áp lực lên người khác bằng sức mạnh chỉ là một loạt thuốc giảm đau tạm thời. Nếu thực sự yêu nhau, nhưng không muốn bị đối phương kiểm soát, bạn phải mạnh mẽ hơn và quyết tâm hơn họ. 

Bạn không thích người khác theo dõi sự riêng tư của bạn, vậy thì hãy nói rõ ràng. Nếu anh ta không tôn trọng bạn, anh ta sẽ mất bạn. Nếu bạn đã kiên định nhưng vẫn không thể thoát khỏi sự kiểm soát của đối phương, thậm chí anh ta còn kiểm soát nhiều hơn thì quyết định rời bỏ anh ta là cách tốt nhất!  

Tình yêu đích thực thì phải thoải mái khi ở bên nhau. Một tình yêu hạnh phúc, không nên đắm mình trong một mối quan hệ bệnh hoạn!

 

Bạn đang xem: Xin chúc mừng, cuối cùng cô ấy đã ly hôn

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//yeu/xin-chuc-mung-cuoi-cung-co-ay-da-ly-hon-n-509389.html

Chia sẻ bài viết