Xét nghiệm ADN của 132 người trên máy bay TQ rơi xác nhận điều đau lòng

Một quan chức Trung Quốc hôm 28/3 cho biết, toàn bộ 132 nạn nhân của vụ rơi máy bay MU5735 đã được xác định thông qua xét nghiệm ADN. 

Xét nghiệm ADN của 132 người trên máy bay TQ rơi xác nhận điều đau lòng - 1

Người nhà các nạn nhân vụ rơi máy bay hôm 21/3 ở Trung Quốc có mặt tại hiện trường cùng lực lượng tìm kiếm. Ảnh: CGTN

Sau vụ rơi máy bay, lực lượng chức năng ở 20 khu vực cấp tỉnh được phân công xét nghiệm mẫu ADN để xác định danh tính các nạn nhân, theo ông Liu Kaihui, một quan chức của Bộ Công an Trung Quốc.

Tổng cộng 20 chuyên gia ADN đã tiến hành xét nghiệm và phân tích các mẫu thu được tại hiện trường. Danh tính của nạn nhân cuối cùng đã được xác nhận vào sáng 28/3, ông Liu cho hay. Như vậy, kết quả xét nghiệm ADN một lần nữa xác nhận tuyên bố không còn người sống sót trong vụ rơi máy bay hôm 21/3.

Theo CGTN, nhóm tìm kiếm sẽ tập trung thu thập và phân loại đồ đạc của các nạn nhân, đồng thời thu hồi các mảnh vỡ của máy bay MU5735.

Tới ngày 28/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hơn 36.000 mảnh vỡ của máy bay ở khu vực tìm kiếm rộng hơn 370.000 mét vuông, theo ông Zhu Tao - người đứng đầu văn phòng an toàn hàng không, thuộc Cục hàng không dân dụng Trung Quốc.

Ông Zhu còn cho biết, quá trình phân tích và giải mã 2 hộp đen của máy bay gặp nạn đang được thực hiện. Chưa rõ thời gian có kết quả phân tích.

Hơn 1.100 nhân viên tư vấn và chuyên gia y tế đã được cử đến để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Hôm 27/3, hãng hàng không China Eastern Airlines, công ty chủ quản của máy bay gặp nạn, đã bắt đầu quá tình bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Máy bay MU5735 của hãng China Eastern Airlines khởi hành từ Côn Minh, tỉnh Vân Nam tới thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, rơi tại huyện Tengxian, thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây hôm 21/3. Thời điểm gặp nạn, máy bay chở 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Bạn đang xem: Xét nghiệm ADN của 132 người trên máy bay TQ rơi xác nhận điều đau lòng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/xet-nghiem-adn-cua-132-nguoi-tren-may-bay-tq-roi-xac-nhan-dieu-dau-long-c415a1345219.html

Chia sẻ bài viết