Windows 12 sắp xuất hiện?

Microsoft được cho là đang chuyển sang kế hoạch phát hành Windows mới bằng cách quay trở lại chu kỳ 3 năm truyền thống, đồng thời bổ sung các tính năng mới được cung cấp cho các phiên bản Windows hiện tại.

Sự kiện: Windows 11

Các nguồn tin tại Windows Central cho biết Microsoft hiện dự định phát hành các phiên bản chính của Windows mỗi ba năm một lần, với phiên bản tiếp theo dự kiến ​​được gọi là Windows 12 đang được lên kế hoạch cho năm 2024, ba năm sau khi phát hành Windows 11. Điều này có nghĩa bản phát hành Windows vào năm 2023, dự kiến ​​ban đầu có tên mã Sun Valley 3, đã bị hủy bỏ. Khi chương trình phát triển mới này được tiến hành, Microsoft cũng có kế hoạch bổ sung các tính năng mới cho người dùng phiên bản Windows mới nhất.

Windows 12 sắp xuất hiện? - 1

Windows 12 sẽ có tên mã Next Valley?

Bắt đầu với Windows 11 22H2 (Sun Valley 2), Microsoft sẽ khởi động một dự án “Moments” mới được thiết kế để cho phép công ty tung ra các tính năng và trải nghiệm mới vào những thời điểm quan trọng trong năm chứ không phải là các bản phát hành hệ điều hành lớn. Nguồn tin cho biết kể từ năm 2023, Microsoft dự định phát hành các tính năng mới cho các phiên bản Windows trên thị trường vài tháng một lần, với tối đa bốn lần một năm.

Microsoft đã thử nghiệm hệ thống này bằng cách tung ra nút thời tiết trên thanh tác vụ trên Windows 11 vào đầu năm nay, và cách tiếp cận tương tự sẽ được sử dụng cho Moments mới. Về cơ bản, công ty sẽ kết hợp triển khai các tính năng mới cho cả các thành viên Insider thử nghiệm lẫn người tiêu dùng.

Nhiều tính năng trong kế hoạch phát hành Sun Valley 3 hiện không còn tồn tại, thay vào đó công ty sẽ phát hành cho Windows 11 22H2 như là một phần của Moments. Báo cáo nói rằng có rất ít thông tin về phiên bản 2024 của Windows, và Microsoft vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch và kỹ thuật ban đầu. Các nguồn tin cho biết Microsoft đã gọi phiên bản này là Next Valley trong các cuộc trò chuyện, nhưng chưa rõ đây là dự án hay tên mã cuối cùng của hệ điều hành.

Windows 12 sắp xuất hiện? - 3

Người dùng Windows hiện tại sẽ được Microsoft cập nhật tính năng mới thường xuyên hơn.

Nhìn chung, những thay đổi đối với lộ trình Windows là rất quan trọng và sẽ cho phép Microsoft phát hành một loạt các phiên bản Windows mới sau vài năm như cách họ đã làm trong quá khứ, trong khi vẫn đảm bảo cho các phiên bản Windows trên thị trường được cập nhật tính năng mới thường xuyên hơn.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bạn đang xem: Windows 12 sắp xuất hiện?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/windows-12-sap-xuat-hien-c55a1377898.html

Chia sẻ bài viết