Vượt hơn 1.250 bậc đá chinh phục núi Thần Đinh

Để chinh phục ngọn núi Thần Đinh, du khách vượt hơn 1.250 bậc đá lên đỉnh với những hàng cây xanh mướt. Phần thưởng cho bạn sau khoảng thời gian mệt nhọc là cảnh đẹp như bức tranh vẽ.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Nhắc đến du lịch Quảng Bình, ai cũng dễ dàng kể ra nhiều địa điểm quen thuộc, được nhiều du khách gần xa biết đến như Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi đá Nhảy...

Ngoài tham quan những nơi mang lại cho bạn cảm giác được thỏa mãn sự tò mò, thích thú, việc leo lên hàng nghìn bậc đá để chinh phục núi Thần Đinh cũng là một thử thách thú vị dành cho bạn.

Núi Thần Đinh còn được gọi là núi Bất Nghĩa hay chùa Non. Ngọn núi này nằmbên sông Long Đại, thuộc thôn Rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Nơi này cách thành phố Đồng Hới chưa đầy 30 cây số.

Vượt hơn 1.250 bậc đá chinh phục núi Thần Đinh - 1

Nhìn từ đỉnh núi. Ảnh: Linhxu

Xa xa, núi Thần Đinh sừng sững bên dải lụa. Núi này là địa điểm du lịch tâm linh, sinh thái thu hút nhiềudu khách gần xa trong những năm gần đây, nhất là dịp lễ, Tết.

Núi Thần Đinh cao tầm 342m so với mực nước biển, khá thuận tiện cho du khách leo núi ngắm cảnh. Mỗi ngày nơi đây có đông đảo khách du lịchđến leo núi, thăm viếng và cầu nguyện.

Để chinh phục ngọn núi này, du khách vượt hơn 1.250 bậc đá lên đỉnh với những hàng cây xanh mướt. Sau khoảng thời gian mệt nhọc, phần thưởng cho bạn khi đến đỉnh là lúc được chiêm ngưỡng cảnh đẹp như tranh vẽ, thỏa mãn niềm đam mê chinh phục các ngọn núi, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên để thấy rằng đất nước Việt Nam đâu đâu cũng thấy cảnh đẹp, hùng vĩ mà rất đỗi nên thơ.

Phóng tầm mắt xung quanh, bạn thấyvùng đồng bằng rộng lớn với sông Đại Giang - đầu nguồn sông Nhật Lệ chảy uốn lượn dưới cầu Long Đại. Các dòng sông Rào Trù, Rào Đá ở quanh Thần Đinh lúc ẩn, lúc hiện quanh co dưới chân núi.

Đỉnh núi có những dãy đá vôi thấp, lô nhô như những dãy núi nhỏ mọc lên từ đỉnh núi lớn. Trên đỉnh có khu đất bằng phẳng là nơi cách đây hơn ba trăm năm người xưa đã chọn để xây khu chùa Non. Do thời gian và chiến tranh tàn phá, nay chỉ còn lại ngôi miếu nhỏ và nền móng của ngôi chùa cũ.

Vượt hơn 1.250 bậc đá chinh phục núi Thần Đinh - 3

Ngôi miếu cổ rêu phong nằm trên đỉnh núi

Đến đây, du khách được nghe sự linh thiêng của chùa Non. Sau khi thắp hương ở miếu cổ, du khách đến khu vực Giếng Tiên đểlấy nước uống với dòng nước trong lành, mát ngọt. Gọi là giếng nhưng đây chỉ là hốc đá nhỏ. Nước không bao giờ cạn, dù hàng trăm người lấy liên tục hay những năm nắng nóng khô hạn nhất.

Vượt hơn 1.250 bậc đá chinh phục núi Thần Đinh - 4

Du khách lấy nước ở núi Thần Đinh

Nhiều người thành tâm khi đến dâng hương, uống nước giếng hy vọng sẽ gặp may mắn, tránh được bệnh tật... Bởi theo dân gian, nướcgiếngtích tụ từ long mạch thiêng trên đỉnh núi. Dùng nước rửa mặt hay uống sẽ mang lại nhiều may mắn.

Cuộc đời là những chuyến đi. Sau thời gian lao mình vào công việc, cuộc sống bộn bề, lo toan, bạn có thể sắp xếp để tự thưởng cho mình những chuyến đi về với thiên nhiên rộng lớn, thử thách bản thân và nhận ra nhiều giá trị của cuộc sống.

Hành trình leo núi Thần Đinh, học hỏi những kỹ năng mới, thưởng ngoạn cảnh đẹp của đất trời sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ dành cho bạn.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Bạn đang xem: Vượt hơn 1.250 bậc đá chinh phục núi Thần Đinh

Chuyên mục: Du lịch

Nguồn: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/vuot-hon-1250-bac-da-chinh-phuc-nui-than-dinh-c76a1378147.html

Chia sẻ bài viết