Vừa bị lừa 100 triệu đồng, người phụ nữ lại mất thêm 300 triệu đồng khi tìm cách "gỡ"

Vừa bị lừa 100 triệu đồng với chiêu làm cộng tác viên online, người phụ nữ liên hệ với tài khoản Facebook giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để nhờ lấy lại tiền nhưng lại bị lừa thêm 300 triệu đồng.

Sự kiện: Những chiêu trò lừa đảo

Công an TP Hà Nội cho biết thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Nhiều nạn nhân đã bị lừa nay lại tiếp tục "sập bẫy" các đối tượng mạo danh là cán bộ an ninh mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.

Vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội nhận được trình báo của chị H. bị lừa đảo với thủ đoạn trên. Chị H. cho biết trước đó chị có làm cộng tác viên online trên mạng để hưởng hoa hồng nhưng bị lừa 100 triệu đồng. Sau đó, chị có liên hệ với một tài khoản Facebook giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để giúp lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng.

Chị H. được hướng dẫn thu hồi tiền bằng cách truy cập vào đường link của một trang web chơi cờ bạc online và an ninh mạng sẽ hack vào 2 khung giờ, bảo đảm đóng tiền đặt lệnh sẽ thu được lãi. Sau một vài lần thực hiện thành công, các đối tượng thông báo chị phải nạp thêm nhiều tiền hơn. Thấy chị H. đã mắc bẫy và chuyển 300 triệu đồng, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Theo Ninh Cơ - Đông Hồ (Người lao động)

Bạn đang xem: Vừa bị lừa 100 triệu đồng, người phụ nữ lại mất thêm 300 triệu đồng khi tìm cách "gỡ"

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/vua-bi-lua-100-trieu-dong-nguoi-phu-nu-lai-mat-them-300-trieu-dong-khi-tim-cach-go-c51a1482318.html

Chia sẻ bài viết