Vụ trụ sở UBND xã “vắng tanh như chùa bà đanh”: Huyện yêu cầu giải trình

UBND xã Đông Thịnh đã có báo cáo sơ bộ về việc trụ sở xã này “vắng tanh như chùa bà đanh” trong giờ làm việc với lãnh đạo huyện Đông Sơn (Thanh Hoá).

Vụ trụ sở UBND xã “vắng tanh như chùa bà đanh”: Huyện yêu cầu giải trình - 1

Người dân đến trụ sở xã Đông Thịnh làm việc nhưng không có ai.

Ngày 17/6, ông Lê Chí Thanh – Chánh văn phòng UBND huyện Đông Sơn (Thanh Hoá) cho biết, UBND xã Đông Thịnh đã có báo cáo sơ bộ về việc trụ sở xã này “vắng tanh như chùa bà đanh” trong giờ làm việc.

Theo ông Thanh, do xã Đông Thịnh chưa có báo cáo rõ ràng sự việc bằng văn bản nên huyện đang chỉ đạo xã Đông Thịnh làm giải trình bằng văn bản, nêu rõ nguyên nhân vụ việc, chủ tịch phân công những ai ở nhà, công việc ra sao. Sau đó, phải kiểm điểm cá nhân, tập thể, nêu hướng xử lý sai phạm (nếu có). Thực tế, chiều 14/6, cũng có một số cán bộ tại xã Đông Thịnh đi ra ngoài thực hiện nhiệm vụ và có cử cán bộ ở nhà để duy trì hoạt động của xã. Sau đó, cán bộ trực này ra hội trường giúp đỡ bê, chuyển đồ.

“Báo chí phản ánh ở một góc độ nào đó cũng đúng. Thế nhưng, cán bộ xã Đông Thịnh đi ra ngoài một phần là thực hiện nhiệm vụ chung chứ không phải bỏ công sở. Còn khi đi ra khỏi phòng dù đi ngắn hay đi dài cũng nên tắt điện”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho hay, UBND huyện Đông Sơn sẽ thông tin cụ thể khi đã có giải trình rõ ràng các nội dung vấn đề của UBND xã Đông Thịnh.

Trước đó, vào 15h38, chiều 14/6, báo chí phản ánh tại Trụ sở UBND xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa không thấy bóng dáng của cán bộ, công chức nào đang làm việc. Từ tầng 1 lên tầng 2 và cả tầng 3 đều không thấy cán bộ nào ở ủy ban xã, một số phòng khóa cửa, một số phòng không khóa cửa, điều hòa đang chạy.

Cụ thể, phòng làm việc của ông Lê Huy Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh còn bật điện sáng, khóa cửa ngoài. Phòng làm việc của ông Dương Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh cửa không khóa, điều hòa đang chạy; Phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã khóa cửa; Phòng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc không khóa cửa, điều hòa đang chạy...

Các phòng làm việc còn lại của Kế toán, Địa chính, Phó Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Hội phụ nữ... đều không có người làm việc. Đặc biệt, tại “Bộ phận một cửa” cũng trong tình trạng khóa cửa, một số người đến ủy ban giao dịch thủ tục hành chính đành ngậm ngùi ra về.

Trong khi đó, ông Lê Huy Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh cho biết, chính quyền xã đang làm giải trình, kiểm điểm lên UBND huyện Đông Sơn về sự việc để trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc.

Theo ông Hoà, chiều 14/6, một số cán bộ tại xã đi vận động nhân dân để giải phóng làm vỉa hè đường 517 nên không có mặt tại uỷ ban. Cùng ngày hôm đó, cũng có đoàn kiểm tra của huyện về kiểm tra liên quan đến công trình vật tư, chấp thuận chủ trương nên một số cán bộ phải đi làm việc.

“Chiều 14/6, có một cán bộ làm tại bộ phận một cửa của xãchuyển công tác vào xã Đông Yên, huyện Đông Sơn theo quyết định điều động của Chủ tịch UBND huyện nên tôi và một số cán bộ của xã đưanhân viên này đi. Chúng tôi đi trong vòng 15 phút rồi quay về trụ sở luôn”, ông Hoà nói.

Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh lý giải, tại trụ sở xã vẫn có người ở lại trực để đón tiếp người dân. Tuy nhiên, do khởi công trạm y tế mới, nên một số cán bộ xã đã sang trạm y tế chuyển đồ giúp. Đến 16h ngày 14/6, tất cả các cán bộ đều có mặt tại trụ sở UBND xã.

Bạn đang xem: Vụ trụ sở UBND xã “vắng tanh như chùa bà đanh”: Huyện yêu cầu giải trình

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vu-tru-so-ubnd-xa-vang-tanh-nhu-chua-ba-danhhuyen-yeu-cau-giai-trinh-c46a1369535.html

Chia sẻ bài viết