Vụ ma túy ở Nhà Trắng: Ông Trump bất bình

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có dòng trạng thái đầy tính đả kích trên mạng xã hội Truth Social liên quan đến việc dừng điều tra vụ cocaine xuất hiện ở Nhà Trắng. 

Sự kiện: Donald Trump Tin tức Mỹ

Vụ ma túy ở Nhà Trắng: Ông Trump bất bình - 1

Ông Trump bất bình khi Cơ quan Mật vụ Mỹ dừng điều tra vụ phát hiện cocaine ở Nhà Trắng. Ảnh minh họa: NDTV

Theo Reuters, Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 13/7 cho biết đã dừng cuộc điều tra về vụ cocaine xuất hiện ở Nhà Trắng vì không thể xác định được nghi phạm.

Trong một tuyên bố, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết họ không thể lấy dấu vân tay từ gói chứa cocaine và không thể lấy đủ mẫu ADN để so sánh với nhóm người mà họ xác định có thể đã mang cocaine vào Nhà Trắng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ còn cho biết không có cảnh quay nào từ camera an ninh có thể dẫn đến manh mối điều tra vụ việc.

"Nếu không có bằng chứng hữu hình, cuộc điều tra sẽ không thể tìm ra một trong số hàng trăm người đã đi qua khu vực phát hiện có ma túy", Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay. "Tại thời điểm này, cuộc điều tra của Mật vụ Mỹ kết thúc vì thiếu bằng chứng hữu hình".

Theo The Hill, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 đã chỉ trích Cơ quan Mật vụ Mỹ vì đã dừng cuộc điều tra.

"Mặc dù hiện trường vụ án đầy rẫy camera an ninh, chưa kể tới việc Mỹ có các chuyên gia pháp y vĩ đại nhất thế giới, vậy mà họ vẫn không thể tìm ra nghi phạm? Họ biết câu trả lời và những người khác cũng vậy", ông Trump đăng dòng trạng thái đả kích và đầy ẩn ý trên mạng xã hội Truth Social.

Chiếc túi chứa cocaine được phát hiện ngày 2/7 trong tủ khóa dùng để gửi các vật dụng cá nhân không được phép mang vào khu vực đảm bảo an ninh ở Cánh Tây của Nhà Trắng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ ban đầu sơ tán mọi người khỏi khu vực này vì lo ngại chất bột trắng có thể là vũ khí sinh học. Sau đó, các cuộc kiểm tra nhanh và kiểm tra chuyên sâu cho thấy bột trắng là cocaine

Việc phát hiện cocaine trong nhà trắng đã khiến các phương tiện truyền thông theo khuynh hướng bảo thủ và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa cáo buộc Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, có liên quan tới vụ việc.

Nhà Trắng ngay lập tức bác bỏ cáo buộc trên. Tuần trước, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết: "Đã có một số thông tin vô trách nhiệm về gia đình Tổng thống. Vì vậy, tôi phải nói rõ điều đó. Tôi nhấn mạnh rằng, trước thời điểm phát hiện gói cocaine, gia đình Tổng thống Joe Biden không có mặt tại Nhà Trắng. Họ đang ở trại David".

Chia sẻ
Theo BẰNG LÂU - REUTERS, THE HILL (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Vụ ma túy ở Nhà Trắng: Ông Trump bất bình

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/vu-ma-tuy-o-nha-trang-ong-trump-bat-binh-c415a1483942.html

Chia sẻ bài viết