Vụ du khách cởi áo ngực ở biển Cửa Lò: Phạt người quản trò 400 nghìn

Vụ du khách cởi áo ngực ở biển Cửa Lò, Nghệ An, cơ quan chức năng đã xử phạt người tổ chức trò chơi 400 ngàn đồng.

Ngày 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trả lời trên VietNamNet, Phòng Văn hóa đã mời anh G. là người tổ chức sự kiện “team building” trên biển Cửa Lò để xảy ra những hình ảnh phản cảm, khiến dư luận lên án. Ông Sơn cho hay: "Chúng tôi đã mời lên làm việc, lập biên bản xử lí hành chính đối với anh G, người sử dụng loa đài cá nhân để tổ chức sự kiện vui chơi cho du khách trên bãi biển Cửa Lò. Anh G. đã vi phạm lỗi ở Nghị định 144 về hành vi gây mất trật tự trong hoạt động văn hóa, thể thao nơi công cộng. Mức xử phạt ở hành vi này từ 300 – 500 ngàn đồng". Cũng theo ông Sơn, mức xử phạt cụ thể đối với vi phạm của anh G. là 400 ngàn đồng. Ngoài ra, Phòng Văn hóa đã yêu cầu đơn vị tham gia trò chơi trên bãi biển là Công ty TNHH TM Như Nguyện ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ làm bản tường trình sự việc. "Sau khi liên hệ với Công ty TNHH TM Như Nguyện, đại diện công ty đã thừa nhận sự việc và nhận thức đó là việc làm sai. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu đơn vị này cần công khai đăng tải lời xin lỗi dư luận, nhân dân và du khách", ông Sơn chia sẻ. Đồng thời, Phòng Văn hóa TX Cửa Lò yêu cầu người đại diện của công ty này sắp xếp thời gian vào Cửa Lò làm việc. Hành vi vi phạm của công ty cũng như cá nhân được xác định cùng một lỗi với anh G, người tổ chức sự kiện ở trên. Tuy nhiên, mức xử phạt hành chính sẽ nặng hơn. Trước đó, thông tin trên báo Lao Động đăng tải, ngày 28/7, mạng xã hội xôn xao đoạn clip dài khoảng 1 phút 10 giây ghi lại cảnh nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò. Theo đoạn clip, nhóm du khách chia thành nhiều đội chơi trò chơi tiếp nước. Vật dụng tiếp nước ở đây là áo phông, khăn, mũ…, có trường hợp một vài phụ nữ đã cởi hẳn áo ngực, dùng nó làm đồ vật tiếp nước cho đội mình.Dư luận chia sẻ đoạn clip nói trên nhiều trên mạng xã hội kèm theo nhiều chỉ trích, đề nghị chính quyền địa phương xử lý, chấn chỉnh để bảo đảm thuần phong mĩ tục tại nơi công cộng. >>> Xem thêm video: Cô gái ăn mặc hở hang, rút ví tiền trong túi người khác cực nhanh. Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin
Ngày 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trả lời trên VietNamNet, Phòng Văn hóa đã mời anh G. là người tổ chức sự kiện “team building” trên biển Cửa Lò để xảy ra những hình ảnh phản cảm, khiến dư luận lên án.
Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin-Hinh-2
Ông Sơn cho hay: "Chúng tôi đã mời lên làm việc, lập biên bản xử lí hành chính đối với anh G, người sử dụng loa đài cá nhân để tổ chức sự kiện vui chơi cho du khách trên bãi biển Cửa Lò. Anh G. đã vi phạm lỗi ở Nghị định 144 về hành vi gây mất trật tự trong hoạt động văn hóa, thể thao nơi công cộng. Mức xử phạt ở hành vi này từ 300 – 500 ngàn đồng". Cũng theo ông Sơn, mức xử phạt cụ thể đối với vi phạm của anh G. là 400 ngàn đồng.
Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin-Hinh-3
Ngoài ra, Phòng Văn hóa đã yêu cầu đơn vị tham gia trò chơi trên bãi biển là Công ty TNHH TM Như Nguyện ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ làm bản tường trình sự việc. "Sau khi liên hệ với Công ty TNHH TM Như Nguyện, đại diện công ty đã thừa nhận sự việc và nhận thức đó là việc làm sai. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu đơn vị này cần công khai đăng tải lời xin lỗi dư luận, nhân dân và du khách", ông Sơn chia sẻ.
Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin-Hinh-4
Đồng thời, Phòng Văn hóa TX Cửa Lò yêu cầu người đại diện của công ty này sắp xếp thời gian vào Cửa Lò làm việc. Hành vi vi phạm của công ty cũng như cá nhân được xác định cùng một lỗi với anh G, người tổ chức sự kiện ở trên. Tuy nhiên, mức xử phạt hành chính sẽ nặng hơn.
Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin-Hinh-5
Trước đó, thông tin trên báo Lao Động đăng tải, ngày 28/7, mạng xã hội xôn xao đoạn clip dài khoảng 1 phút 10 giây ghi lại cảnh nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò. Theo đoạn clip, nhóm du khách chia thành nhiều đội chơi trò chơi tiếp nước. Vật dụng tiếp nước ở đây là áo phông, khăn, mũ…, có trường hợp một vài phụ nữ đã cởi hẳn áo ngực, dùng nó làm đồ vật tiếp nước cho đội mình.
Vu du khach coi ao nguc o bien Cua Lo: Phat nguoi quan tro 400 nghin-Hinh-6
Dư luận chia sẻ đoạn clip nói trên nhiều trên mạng xã hội kèm theo nhiều chỉ trích, đề nghị chính quyền địa phương xử lý, chấn chỉnh để bảo đảm thuần phong mĩ tục tại nơi công cộng.
>>> Xem thêm video: Cô gái ăn mặc hở hang, rút ví tiền trong túi người khác cực nhanh. Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt (tổng hợp)

Bạn đang xem: Vụ du khách cởi áo ngực ở biển Cửa Lò: Phạt người quản trò 400 nghìn

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doc-30s/vu-du-khach-coi-ao-nguc-o-bien-cua-lo-phat-nguoi-quan-tro-400-nghin-1730508.html

Chia sẻ bài viết