Vụ cháy nhà làm 2 cháu nhỏ tử vong: Hàng xóm dùng ô tô phá cửa cứu người nhưng gặp lửa quá lớn

Theo bà Tơ, thời điểm xảy ra vụ cháy bà nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Sau đó, hàng xóm đã điều khiển xe bán tải lùi đi lùi lại để phá cửa, tiếp cận vào bên trong.

Sự kiện: Tin ngắn

Clip cháy nhà ở Hòa Bình

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 2 cháu nhỏ tử vong, ngày 15/7, bà Diệp Thị Tơ ở tổ 14, phường Tân Thịnh (TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) cho biết, nhà bà ở gần ngôi nhà nơi xảy ra hoả hoạn.

Theo bà Tơ, vào khoảng 3h30, bà tỉnh giấc thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Chạy ra ngoài bà nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm nhiều tiếng nổ ở nhà anh Đào Duy Dũng.

“Lúc này, vợ chú Dũng la lớn, bà con ơi cứu tôi với, cháy nhà rồi. Hàng xóm vội vàng chạy ra để hỗ trợ gia đình nhưng ngọn lửa bùng lên nhanh, cửa khoá trong nên khó tiếp cận. Anh Dương, hàng xóm đã điều khiển xe bán tải lùi đi lùi lại để phá cửa nhà. Khi phá được cửa, người dân chạy vào nhà cứu người nhưng đến cầu thang không thể lên được vì lúc này bên trên cháy rất to”, bà Tơ kể.

Vụ cháy nhà làm 2 cháu nhỏ tử vong: Hàng xóm dùng ô tô phá cửa cứu người nhưng gặp lửa quá lớn - 1

Bà Tơ kể lại sự việc

Bà Tơ cho hay, anh Dũng đã đưa được vợ, con trai và 1 người cháu lên tầng trên chờ cảnh sát tới cứu. Khi anh Dũng quay trở lại định cứu 2 người con ở tầng 3 thì bị ngạt khói ngất.

“Ngọn lửa đỏ rực cả vùng trời lúc đó, cảnh sát đến dập lửa và cứu được 4 người đưa xuống, còn 2 cháu nhỏ không may mắn đã tử vong”, bà Tơ chia sẻ.

Vụ cháy nhà làm 2 cháu nhỏ tử vong: Hàng xóm dùng ô tô phá cửa cứu người nhưng gặp lửa quá lớn - 2

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Trước đó, vào khoảng 3h30 cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo tại nhà dân ở tổ 14, phường Tân Thịnh (TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) xảy ra hoả hoạn. Thời điểm này trong nhà có 6 người gồm: anh Đào Duy Dũng (SN 1985), vợ và 3 con nhỏ cùng 1 người cháu.

Vợ anh Dũng là người phát hiện cháy tại rèm cửa phía trước ở tầng 3 nên gọi chồng dùng vòi nước dập lửa nhưng bất thành.

Nhận tin cháy, cảnh sát đến hiện trường dập lửa. Xác định có người mắc kẹt ở tầng 3 và 4, cảnh sát phá cửa cuốn và song sắt cửa sổ để tiếp cận nạn nhân và chữa cháy.

Vụ cháy nhà làm 2 cháu nhỏ tử vong: Hàng xóm dùng ô tô phá cửa cứu người nhưng gặp lửa quá lớn - 3

Ngôi nhà quây kín xung quanh.

Đến 4h50 phút, cảnh sát đã cứu được 4 nạn nhân mắc kẹt trong các phòng ra bên ngoài. Những người này trong tình trạng ngạt khói, mất khả năng vận động.

Vụ cháy khiến 2 người tử vong ở tầng 3 là Đào Anh Thư (SN 2009) và Đào Anh Chi (SN 2004) con của anh Dũng. 4 người bị thương gồm: 2 vợ chồng anh Dũng, con trai anh Dũng và 1 người cháu.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh, phòng kho chứa hàng hoá, túi xách, giầy dép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Vụ cháy nhà làm 2 cháu nhỏ tử vong: Hàng xóm dùng ô tô phá cửa cứu người nhưng gặp lửa quá lớn

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vu-chay-nha-lam-2-chau-nho-tu-vong-hang-xom-dung-o-to-pha-cua-de-cuu-nguoi-nhung-gap-lua-qua-lon-c46a1484157.html

Chia sẻ bài viết