Vụ 4 người bị chém thương vong ở Nghệ An: Chồng một nạn nhân kể lại...

Khi thấy hung thủ sát hại 4 người cầm cái bơm trên tay, ông Vi Công Thu (chồng một nạn nhân trong vụ án) đã bình tĩnh và nhanh chóng khống chế thành công đối tượng.

Ông Vi Công Thu (SN 1964, Công an viên xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, chồng bà Lê Thị H. - một trong số các nạn nhân trong vụ án) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc quật ngã đối tượng Lương Văn Thảo - nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người chết, ba người bị thương.

“Vào khoảng hơn 4h sáng nay (12/7), tôi cùng vợ đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ nhà hàng xóm. Cả 2 vợ chồng vùng chạy ra sân nghe ngóng. Sau khi xác định được tiếng kêu cứu từ phía nhà anh Vi Công Kiên, tôi liền vội vàng chạy sang. Lúc tôi vừa mới chạy đến cửa nhà anh Kiên thì nghe tiếng vợ ở nhà hét lên. Tôi vội vàng chạy về thì thấy vợ đã nằm bẹp giữa sân, còn đối tượng Thảo đang cầm bơm xe đạp trên tay. Do bị đánh vào đầu gối nên vợ tôi nằm luôn tại chỗ”, ông Thu nhớ lại.

Vụ 4 người bị chém thương vong ở Nghệ An: Chồng một nạn nhân kể lại khoảnh khắc quật ngã hung thủ - 1

Hiện trường vụ việc

Để đảm bảo an toàn, ông Thu lấy một cái gậy dựng gần đó đánh vào người đối tượng Thảo 2 cái rồi nhanh chóng trấn áp, quật ngã, đè xuống sân, đồng thời hô hoán người dân đến trợ giúp.

“Hàng xóm có mang đến 1 đoạn dây thừng, tôi dùng dây trói đối tượng Thảo, sau đó gọi điện trình báo sự việc với Công an xã Nghĩa Thái”, ông Thu kể lại.

Những nạn nhân bị thương trong vụ án sau đó nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Vụ 4 người bị chém thương vong ở Nghệ An: Chồng một nạn nhân kể lại khoảnh khắc quật ngã hung thủ - 2

Đối tượng Lương Văn Thảo sát hại 4 người bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 12/7, đối tượng Lương Văn Thảo (SN 1983, ở xóm Văn Giang, xã Nghĩa Thái) đã cầm dao sang chém chú họ là ông L.V.V bị trọng thương.

Chưa dừng lại, đối tượng này sau đó cầm dao sang nhà hàng xóm chém vợ chồng anh V.C.K (SN 1976) và chị H.T.H (SN 1986) khiến chị H. tử vong tại chỗ, anh K. bị thương nặng.

Sau đó, đối tượng này cầm cái bơm xe đạp sang nhà ông Vi Công Thu đánh vợ ông Thu gục giữa sân.

Chính quyền xã Nghĩa Thái cho biết, những người bị chém không có mâu thuẫn gì với Lương Văn Thảo. Thảo có tiền sử bệnh tâm thần, hiện đang được hưởng bảo trợ.

Bạn đang xem: Vụ 4 người bị chém thương vong ở Nghệ An: Chồng một nạn nhân kể lại...

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/vu-4-nguoi-bi-chem-thuong-vong-o-nghe-an-chong-mot-nan-nhan-ke-lai-khoanh-khac-quat-nga-hung-thu-c51a1377111.html

Chia sẻ bài viết