Vòng tròn khổng lồ ở Anh được giải mã: Liên quan người ngoài hành tinh?

Vào những năm 1980, người dân xôn xao khi bất ngờ phát hiện những vòng tròn khổng lồ trên cánh đồng lúa mì ở Anh. Một số người suy đoán chúng có thể do người ngoài hành tinh tạo ra.

Cách đây hơn 40 năm, dư luận thế giới xôn xao khi phát hiện những vòng tròn khổng lồ xuất hiện trên các cánh đồng lúa mì ở Anh. Sau đó, những hoa văn hình tròn bí ẩn cũng xuất hiện trên các cánh đồng ở Mỹ cho đến Australia.Trước sự xuất hiện của những vòng tròn bí ẩn trên các cánh đồng và chỉ có thể nhìn rõ từ trên cao, một số giả thuyết được đưa ra. Trong đó, một quan điểm cho rằng, những hoa văn hình tròn làm "náo loạn" dư luận có thể do người nào đó cố tình tạo ra để thu hút sự chú ý của công chúng.Tuy nhiên, một giả thuyết khác suy đoán người ngoài hành tinh có thể đã tạo ra những hoa văn hình tròn khổng lồ đó. Không ai biết mục đích của họ là gì.Thậm chí, một số thuyết âm mưu cho rằng những hình vẽ đó có thể được tạo thành từ hiện tượng siêu nhiên, thời tiết dị thường hay các thử nghiệm vũ khí bí mật.Trong suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực đi tìm lời giải cho những bí ẩn về các vòng tròn khổng lồ trên các cánh đồng.Đến năm 1991, tờ Today của Anh đăng bài viết hé lộ "tác giả" tạo ra những vòng tròn bí ẩn trên. Theo nội dung bài viết, 2 người đàn ông đến từ Southampton là Doug Bower và Dave Chorley đã bí mật thực hiện hơn 200 mẫu hoa văn hình tròn khổng lồ các cánh đồng lúa mì.Doug Bower và Dave Chorley thú nhận với phóng viên của tờ Today rằng đã sử dụng những tấm ván gỗ buộc dây thừng ở hai đầu để tạo ra các vòng tròn trên cánh đồng lúa mì từ năm 1976.Hai người đàn ông trên thích thú khi công chúng và giới truyền thông tò mò về nguồn gốc những hoa văn hình tròn kỳ lạ đó. Thậm chí, Doug Bower và Dave Chorley vui mừng khi những hình vẽ của họ có người sao chép và thực hiện ở một số quốc gia khác như Mỹ, Australia...Tại nhà kho của ông Bower, phóng viên cũng tìm được hơn 200 bản vẽ thiết kế hoa văn tròn phù hợp với những hình tròn đã xuất hiện trên các cánh đồng lúa mì ở Anh.Qua đó, bí mật về những vòng tròn khổng lồ được giải mã. Chúng do con người tạo ra chứ không có bất cứ mối liên quan nào đến người ngoài hành tinh.Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?
Cách đây hơn 40 năm, dư luận thế giới xôn xao khi phát hiện những vòng tròn khổng lồ xuất hiện trên các cánh đồng lúa mì ở Anh. Sau đó, những hoa văn hình tròn bí ẩn cũng xuất hiện trên các cánh đồng ở Mỹ cho đến Australia.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-2
Trước sự xuất hiện của những vòng tròn bí ẩn trên các cánh đồng và chỉ có thể nhìn rõ từ trên cao, một số giả thuyết được đưa ra. Trong đó, một quan điểm cho rằng, những hoa văn hình tròn làm "náo loạn" dư luận có thể do người nào đó cố tình tạo ra để thu hút sự chú ý của công chúng.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-3
Tuy nhiên, một giả thuyết khác suy đoán người ngoài hành tinh có thể đã tạo ra những hoa văn hình tròn khổng lồ đó. Không ai biết mục đích của họ là gì.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-4
Thậm chí, một số thuyết âm mưu cho rằng những hình vẽ đó có thể được tạo thành từ hiện tượng siêu nhiên, thời tiết dị thường hay các thử nghiệm vũ khí bí mật.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-5
Trong suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực đi tìm lời giải cho những bí ẩn về các vòng tròn khổng lồ trên các cánh đồng.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-6
Đến năm 1991, tờ Today của Anh đăng bài viết hé lộ "tác giả" tạo ra những vòng tròn bí ẩn trên. Theo nội dung bài viết, 2 người đàn ông đến từ Southampton là Doug Bower và Dave Chorley đã bí mật thực hiện hơn 200 mẫu hoa văn hình tròn khổng lồ các cánh đồng lúa mì.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-7
Doug Bower và Dave Chorley thú nhận với phóng viên của tờ Today rằng đã sử dụng những tấm ván gỗ buộc dây thừng ở hai đầu để tạo ra các vòng tròn trên cánh đồng lúa mì từ năm 1976.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-8
Hai người đàn ông trên thích thú khi công chúng và giới truyền thông tò mò về nguồn gốc những hoa văn hình tròn kỳ lạ đó. Thậm chí, Doug Bower và Dave Chorley vui mừng khi những hình vẽ của họ có người sao chép và thực hiện ở một số quốc gia khác như Mỹ, Australia...
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-9
Tại nhà kho của ông Bower, phóng viên cũng tìm được hơn 200 bản vẽ thiết kế hoa văn tròn phù hợp với những hình tròn đã xuất hiện trên các cánh đồng lúa mì ở Anh.
Vong tron khong lo o Anh duoc giai ma: Lien quan nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-10
Qua đó, bí mật về những vòng tròn khổng lồ được giải mã. Chúng do con người tạo ra chứ không có bất cứ mối liên quan nào đến người ngoài hành tinh.
Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Nytimes)

Bạn đang xem: Vòng tròn khổng lồ ở Anh được giải mã: Liên quan người ngoài hành tinh?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/vong-tron-khong-lo-o-anh-duoc-giai-ma-lien-quan-nguoi-ngoai-hanh-tinh-1724470.html

Chia sẻ bài viết