Vòng đu quay khổng lồ ở công viên nước Hồ Tây 'thoi thóp' chờ chết

Vòng đu quay khổng lồ là biểu tượng của công viên nước Hồ Tây. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm sử dụng nó đã xuống cấp nghiêm trọng.

Vòng đu quay khổng lồ có chiều cao khoảng 50m, đường kính 10m. Đây là một trò chơi nằm trong hệ thống công viên Mặt trời mới (diện tích khoảng 1,7 ha), bên trong quần thể công viên nước Hồ Tây.Theo đại diện truyền thông của công viên nước Hồ Tây, suốt 2 năm dịch bệnh công viên Mặt trời mới phải đóng cửa. Tuy nhiên, vòng đu quay đã có dấu hiệu hỏng hóc từ trước đó."Đu quay khổng lồ sau một thời gian dài hoạt động đã bị hư hỏng một số linh kiện vận hành, hiện đang được các chuyên gia nghiên cứu phương án thay thế, sửa chữa những cái không thể sử dụng được", người đại diện cho hay.Theo thông tin từ đơn vị quản lý, vòng đu quay khổng lồ đã được đưa về sử dụng tại công viên mặt trời hơn 10 năm. Song, tuổi thọ thực tế của vòng đu quay đã lên tới gần 20 năm, do trò chơi được mua hàng cũ từ Nhật Bản.Đã quá cũ nên theo người đại diện truyền thông của công viên nước Hồ Tây, vòng đu quay khổng lồ vẫn đang trong quá trình chờ đợi kết luận của các chuyên gia về mức độ hư hỏng của thiết bị, sau đó phương án giải quyết sẽ được đưa ra. Vì thế, đơn vị quản lý vận hành cũng chưa tính toán được kinh phí sửa chữa hoặc thay mới."Trong trường hợp vòng đu quay phải thay mới thì chi phí tháo dỡ cũng rất lớn", người đại diện nói.Sau một thời gian dài bảo dưỡng, thay thế phụ kiện nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng, công viên Mặt trời mới hiện đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, công viên chỉ cho phép các trò chơi đạt kiểm định chất lượng hoạt động, vòng đu quay khổng lồ vẫn tạm dừng vô thời hạn.Việc đu quay khổng lồ xuống cấp gây thiệt hại không nhỏ cho đơn vị quản lý, bởi đây là biểu tượng của công viên Mặt trời mới và cũng là trò chơi yêu thích của nhiều người dân Hà Nội.Trao đổi với ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ được biết: "Cách đây nửa năm, ban quản lý công viên nước Hồ Tây đã báo cáo Quận để thông qua quy hoạch chi tiết 1:500 ở khu vực này. Tuy nhiên, phải chờ Sở Quy hoạch kiến trúc thẩm định xong, UBND thành phố Hà Nội ký thì mới có cơ sở thực hiện".Cũng theo ông Khuyến, phương án mà phía đơn vị quản lý công viên nước Hồ Tây tạm tính là hơn 10.000 tỷ, trên diện tích 7ha. Các hạng mục bao gồm công viên Mặt trời mới, công viên nước Hồ Tây và rất nhiều hạng mục gồm hạ tầng, nhà hàng, ăn uống…"Quy hoạch được duyệt mới có thể tính được giá chính xác", ông Khuyến nói thêm, phía ban quản lý công viên nước Hồ Tây đang phấn đấu trong quý III năm nay được duyệt.Dân số tại Thủ đô ngày một tăng nhưng các khu vui chơi giải trí đang chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Các khu vui chơi lâu năm đã xuống cấp, trong khi đó một số công viên mới lại nằm đắp chiếu. Người dân Hà Nội đang kỳ vọng thành phố có thêm nhiều điểm vui chơi để cải thiện đời sống tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet
Vòng đu quay khổng lồ có chiều cao khoảng 50m, đường kính 10m. Đây là một trò chơi nằm trong hệ thống công viên Mặt trời mới (diện tích khoảng 1,7 ha), bên trong quần thể công viên nước Hồ Tây.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-2
Theo đại diện truyền thông của công viên nước Hồ Tây, suốt 2 năm dịch bệnh công viên Mặt trời mới phải đóng cửa. Tuy nhiên, vòng đu quay đã có dấu hiệu hỏng hóc từ trước đó.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-3
"Đu quay khổng lồ sau một thời gian dài hoạt động đã bị hư hỏng một số linh kiện vận hành, hiện đang được các chuyên gia nghiên cứu phương án thay thế, sửa chữa những cái không thể sử dụng được", người đại diện cho hay.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-4
Theo thông tin từ đơn vị quản lý, vòng đu quay khổng lồ đã được đưa về sử dụng tại công viên mặt trời hơn 10 năm. Song, tuổi thọ thực tế của vòng đu quay đã lên tới gần 20 năm, do trò chơi được mua hàng cũ từ Nhật Bản.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-5
Đã quá cũ nên theo người đại diện truyền thông của công viên nước Hồ Tây, vòng đu quay khổng lồ vẫn đang trong quá trình chờ đợi kết luận của các chuyên gia về mức độ hư hỏng của thiết bị, sau đó phương án giải quyết sẽ được đưa ra. Vì thế, đơn vị quản lý vận hành cũng chưa tính toán được kinh phí sửa chữa hoặc thay mới.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-6
"Trong trường hợp vòng đu quay phải thay mới thì chi phí tháo dỡ cũng rất lớn", người đại diện nói.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-7
Sau một thời gian dài bảo dưỡng, thay thế phụ kiện nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng, công viên Mặt trời mới hiện đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, công viên chỉ cho phép các trò chơi đạt kiểm định chất lượng hoạt động, vòng đu quay khổng lồ vẫn tạm dừng vô thời hạn.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-8
Việc đu quay khổng lồ xuống cấp gây thiệt hại không nhỏ cho đơn vị quản lý, bởi đây là biểu tượng của công viên Mặt trời mới và cũng là trò chơi yêu thích của nhiều người dân Hà Nội.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-9
Trao đổi với ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ được biết: "Cách đây nửa năm, ban quản lý công viên nước Hồ Tây đã báo cáo Quận để thông qua quy hoạch chi tiết 1:500 ở khu vực này. Tuy nhiên, phải chờ Sở Quy hoạch kiến trúc thẩm định xong, UBND thành phố Hà Nội ký thì mới có cơ sở thực hiện".
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-10
Cũng theo ông Khuyến, phương án mà phía đơn vị quản lý công viên nước Hồ Tây tạm tính là hơn 10.000 tỷ, trên diện tích 7ha. Các hạng mục bao gồm công viên Mặt trời mới, công viên nước Hồ Tây và rất nhiều hạng mục gồm hạ tầng, nhà hàng, ăn uống…
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-11
"Quy hoạch được duyệt mới có thể tính được giá chính xác", ông Khuyến nói thêm, phía ban quản lý công viên nước Hồ Tây đang phấn đấu trong quý III năm nay được duyệt.
Vong du quay khong lo o cong vien nuoc Ho Tay 'thoi thop' cho chet-Hinh-12
Dân số tại Thủ đô ngày một tăng nhưng các khu vui chơi giải trí đang chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Các khu vui chơi lâu năm đã xuống cấp, trong khi đó một số công viên mới lại nằm đắp chiếu. Người dân Hà Nội đang kỳ vọng thành phố có thêm nhiều điểm vui chơi để cải thiện đời sống tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Bạn đang xem: Vòng đu quay khổng lồ ở công viên nước Hồ Tây 'thoi thóp' chờ chết

Chuyên mục: Xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/song-4-mau/vong-du-quay-khong-lo-o-cong-vien-nuoc-ho-tay-thoi-thop-cho-chet-1713934.html

Chia sẻ bài viết