Volkswagen Teramont và Touareg tại Việt Nam tăng giá cả trăm triệu đồng

Theo nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam, nguyên nhân của việc điều chỉnh giá bán hai mẫu xe Teramont và Touareg là do tỷ giá và lạm phát đều tăng.

Mới đây, hãng Volkswagen Việt Nam đã công bố điều chỉnh giá bán dành cho 2 mẫu SUV của mình là Teramont và Touareg. Đúng như thông tin do đại lý tiết lộ trước đó, Volkswagen Teramont tăng giá thêm 150 triệu đồng, lên mức 2,499 tỷ đồng. Trong khi đó, Volkswagen Touareg Luxury tăng giá thêm 100 triệu đồng lên 3,499 tỷ đồng.
Volkswagen Teramont va Touareg tai Viet Nam tang gia ca tram trieu dong
Volkswagen Teramont tăng giá 150 triệu đồng.
Theo Volkswagen Việt Nam, nguyên nhân của việc điều chỉnh giá xeVolkswagen Teramont và Touareg lần này là do tỷ giá và lạm phát đều tăng. Giá bán mới của Volkswagen Teramont và Touareg Luxury sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2023.
Đối với các đơn hàng Teramont hoàn tất các thủ tục mua bán trong năm 2022 vẫn giữ mức giá là 2,349 tỷ đồng. Đối với các đơn hàng Touareg Luxury hoàn tất thủ tục đặt xe trong năm 2022 vẫn giữ mức giá là 3,399 tỷ đồng.
Volkswagen Teramont va Touareg tai Viet Nam tang gia ca tram trieu dong-Hinh-2
Volkswagen Touareg Luxury tăng giá thêm 100 triệu đồng
Trừ Teramont và Touareg Luxury, các mẫu xe còn lại của Volkswagen Việt Nam vẫn giữ nguyên giá bán, bao gồm Tiguan, T-Cross và Polo Hatchback. Trước đó, vào hồi tháng 10 năm nay, mẫu xe Volkswagen Passat đã bị ngừng bán tại Việt Nam.
Ngoài việc công bố điều chỉnh giá bán dành cho Teramont và Touareg Luxury, Volkswagen Việt Nam còn tung ra chương trình ưu đãi mùa Giáng sinh cho các khách hàng mua xe trong tháng 12/2022
Volkswagen Teramont va Touareg tai Viet Nam tang gia ca tram trieu dong-Hinh-3
Bảng giá Volkswagen Teramont và Touareg từ ngày 1/1/2023
Thêm vào đó là chương ưu đãi dịch vụ giảm 15% cho phụ tùng chính hãng, bao gồm: dầu động cơ, dầu phanh, lọc dầu động cơ, lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà và bugi. Chương trình ưu đãi dịch vụ diễn ra từ nay đến 25/12/2022. Chương trình áp dụng tại hệ thống đại lý chính hãng Volkswagen trên toàn quốc.
Volkswagen không phải là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam tăng giá bán xe kể từ ngày 1/1/2023. Cách đây vài ngày, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã công bố điều chỉnh giá bán cho hàng loạt mẫu xe như GLC, E-Class, GLE, GLE Coupe, GLS, Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach kể từ ngày đầu tiên của năm 2023.
Trong đó, tăng giá mạnh nhất là Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC với mức 380 triệu đồng lên 11,999 tỷ đồng. Nguyên nhân điều chỉnh giá bán được Mercedes-Benz Việt Nam đưa ra là do những thay đổi bởi lạm phát và các biến động về chi phí sản xuất.
Volkswagen Teramont va Touareg tai Viet Nam tang gia ca tram trieu dong-Hinh-4
Ngoài việc công bố điều chỉnh giá bán dành cho Teramont và Touareg Luxury, Volkswagen Việt Nam còn tung ra chương trình ưu đãi.
Volkswagen vốn không phải là thương hiệu xe sang ở thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, xe Volkswagen lại được định vị cao hơn và có giá đắt hơn nhiều so với các đối thủ đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Đây cũng là một phần lý do khiến xe Volkswagen khá kén khách tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Volkswagen Teramont và Touareg tại Việt Nam tăng giá cả trăm triệu đồng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/volkswagen-teramont-va-touareg-tai-viet-nam-tang-gia-ca-tram-trieu-dong-1780922.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết