Volkswagen đẩy nhanh kế hoạch trở thành hãng xe ôtô thuần điện

Tân giám đốc điều hành của Volkswagen cho biết hãng sẽ đẩy mạnh quá trình điện khí hóa dải sản phẩm trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng xe ôtô thuần điện.

Vào ngày đầu tiên tiếp quản công việc tại Volkswagen, tân Giám đốc điều hành Oliver Blume đã công bố kế hoạch phát triển của hãng. Trong một cuộc phỏng vấn nội bộ, Blume cho biết ông sẽ lãnh đạo Volkswagen đẩy nhanh điện khí hóa dải sản phẩm của công ty trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng xe điện.Oliver Blume tiếp quản vị trí CEO của Volkswagen sau khi cựu lãnh đạo của hãng, ông Herbert Diess, tuyên bố từ chức vào cuối tháng 8. Blume theo học ngành cơ khí tại Đại học Kỹ thuật Braunschweig, một trong những viện nghiên cứu được đánh giá cao nhất của Đức.Sau đó, ông được bổ nhiệm vào làm việc Audi và gắn bó tại đây trong suốt những năm đầu của sự nghiệp. Trong suốt 20 năm gắn bó với tập đoàn ôtô Volkswagen, Blume đã tham gia vào phát triển nhiều mẫu xe của Audi, Volkswagen và Porsche. Đến năm 2018, ông được bổ nhiệm vào Ban lãnh đạo của Volkswagen. Volkswagen hiện đang dẫn đầu thị trường xe điện ở châu Âu và đứng thứ hai ở Mỹ, sau Tesla.Riêng tại châu Âu trong 2021, Volkswagen bán được 310.000 xe điện, nhiều gần gấp đôi doanh số 170.000 xe của Tesla nhưng sự hiện diện của xe điện Volkswagen tại Mỹ vẫn còn rất khiêm tốn. Tân giám đốc Volkswagen cho biết, hãng xe cần tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng thị trường trọng yếu, đặc biệt ở Trung Quốc.Vào hồi tháng 6 năm nay, Volkswagen công bố đầu tư tới 30 tỷ Euro vào chuỗi cung ứng sản xuất xe điện, bao gồm việc mở 6 nhà máy pin mới ở châu Âu vào năm 2030. Theo kế hoạch, xe thuần điện sẽ chiếm 30% tổng doanh số của Volkswagen trong năm 2023 và khoảng 50% vào năm 2030.Video: Giới thiệu chiếc xe Volkswagen mini bus chạy điện.

Volkswagen day nhanh ke hoach tro thanh hang xe oto thuan dien
Vào ngày đầu tiên tiếp quản công việc tại Volkswagen, tân Giám đốc điều hành Oliver Blume đã công bố kế hoạch phát triển của hãng. Trong một cuộc phỏng vấn nội bộ, Blume cho biết ông sẽ lãnh đạo Volkswagen đẩy nhanh điện khí hóa dải sản phẩm của công ty trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng xe điện.
Volkswagen day nhanh ke hoach tro thanh hang xe oto thuan dien-Hinh-2
Oliver Blume tiếp quản vị trí CEO của Volkswagen sau khi cựu lãnh đạo của hãng, ông Herbert Diess, tuyên bố từ chức vào cuối tháng 8. Blume theo học ngành cơ khí tại Đại học Kỹ thuật Braunschweig, một trong những viện nghiên cứu được đánh giá cao nhất của Đức.
Volkswagen day nhanh ke hoach tro thanh hang xe oto thuan dien-Hinh-3
Sau đó, ông được bổ nhiệm vào làm việc Audi và gắn bó tại đây trong suốt những năm đầu của sự nghiệp. Trong suốt 20 năm gắn bó với tập đoàn ôtô Volkswagen, Blume đã tham gia vào phát triển nhiều mẫu xe của Audi, Volkswagen và Porsche. Đến năm 2018, ông được bổ nhiệm vào Ban lãnh đạo của Volkswagen. Volkswagen hiện đang dẫn đầu thị trường xe điện ở châu Âu và đứng thứ hai ở Mỹ, sau Tesla.
Volkswagen day nhanh ke hoach tro thanh hang xe oto thuan dien-Hinh-4
Riêng tại châu Âu trong 2021, Volkswagen bán được 310.000 xe điện, nhiều gần gấp đôi doanh số 170.000 xe của Tesla nhưng sự hiện diện của xe điện Volkswagen tại Mỹ vẫn còn rất khiêm tốn. Tân giám đốc Volkswagen cho biết, hãng xe cần tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng thị trường trọng yếu, đặc biệt ở Trung Quốc.
Volkswagen day nhanh ke hoach tro thanh hang xe oto thuan dien-Hinh-5
Vào hồi tháng 6 năm nay, Volkswagen công bố đầu tư tới 30 tỷ Euro vào chuỗi cung ứng sản xuất xe điện, bao gồm việc mở 6 nhà máy pin mới ở châu Âu vào năm 2030. Theo kế hoạch, xe thuần điện sẽ chiếm 30% tổng doanh số của Volkswagen trong năm 2023 và khoảng 50% vào năm 2030.
Video: Giới thiệu chiếc xe Volkswagen mini bus chạy điện.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Volkswagen đẩy nhanh kế hoạch trở thành hãng xe ôtô thuần điện

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/volkswagen-day-nhanh-ke-hoach-tro-thanh-hang-xe-oto-thuan-dien-1746131.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết