Vợ cùng nhân tình sát hại chồng: Sự thật sáng tỏ

Người vợ bị cáo buộc đã cho chồng uống thuốc ngủ và mở cửa cho tên sát nhân vào nhà.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Là người đàn ông của gia đình, luôn chăm lo cho vợ con,Kevin James chắc hẳn không thể ngờ rằng có ngày anh phải bỏ mạng vì cuộc tình bí mật của vợ mình.

Tội ác không dừng lại

Để vụ án mạng của Kevin James có tiến triển, điều tra viên đã làm giả một bức thư được cho là nghi phạm George Taylor viết trước khi chết với mục đích để phòng trường hợp gặp nguy hiểm. Nội dung thư đổ lỗi cho những thành viên khác trong nhóm gồm Lisa James – vợ của nạn nhân, Shelbi Harris, Terence Bledsoe và Joe Jensen.

Shelbi không bị bức thư giả mạo này đánh lừa nhưng Terence thì không.

Theo lời khai của Terence, Shelbi và Lisa có quan hệ tình cảm với nhau. Đó là động vơ để Shelbi chỉ đạo George bắn chết Kevin - chồng của người tình.

Vợ cùng nhân tình sát hại chồng: Sự thật sáng tỏ - 1

Shelbi Harris (phải) đã lên kế hoạch sát hại chồng của người tình Lisa James (trái).

Để thực hiện kế hoạch của mình, Shelbi đã mua một khẩu súng vài tháng trước và cùng Lisa đi mua đạn vào trước ngày xảy ra án mạng.

Đêm trước án mạng, Shelbi và Lisa nói chuyện với nhau. Cả hai quyết định sẽ thực hiện tội ác vào hôm đó. Shelbi dặn người tình không khóa cửa. Terence, George và Joe lái xe đến nhà James. George là người trực tiếp ra tay giết người.

Sau khi gây án, Shelbi, Terence, George và Joe gặp nhau tại một địa điểm để thống nhất bằng chứng ngoại phạm. Shelbi cung cấp quần áo mới cho George thay và sắp xếp nơi che giấu chiếc xe gây mà anh ta lái lúc gây án.

Sau khi bị bắt, George nói với Shelbi rằng đã làm việc với luật sư. Shelbi lo sợ George sẽ khai ra hết để được giảm nhẹ tội vì vậy tiếp tục lên một kế hoạch độc ác khác.

Một ngày sau, Terence và Joe lái xe đón George đến một nơi vắng vẻ theo lời hẹn với Shelbi. Cả nhóm tranh cãi bên ngoài xe, Joe bất ngờ rút súng bắn vào sau đầu George.

Terence bị bắt vì tội giết người. Để được giảm án, anh ta đồng ý hợp tác với cảnh sát.

Trả giá

Shelbi, kẻ được cho là chủ mưu và các thanh viên khác trong nhóm đều bị bắt sau đó.

Tại tòa, luật sư Todd Rash, từng định đại diện cho George khi anh ta bị bắt, đứng ra làm chứng. Todd nói chuyện với George vào tháng 1/1998. Khi đó, George thú nhận đã bắn vào đầu một người đàn ông khi anh ta đang nằm trên giường ở phòng ngủ tầng hai.

George cho biết vợ của người đàn ông này đã cho chồng uống thuốc ngủ và mở cửa tầng dưới cho anh ta vào. George nói giết người để giúp bạn tên Shelbi Harris.

Theo anh ta, Shelbi đang ngoại tình với vợ của người đàn ông, cả hai muốn người đàn ông đó biến mất để họ có thể thoải mái đến với nhau. George thừa nhận được trả chưa tới 1000 USD cho vụ giết người.

Tháng 11/1999, Shelbi và Joe bị kết tội giết Kevin James và George Taylor.

Shelbi nhận một án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm và một án tù chung thân không ân xá. Joe nhận một án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 50 năm và một án tù chung thân không ân xá.

Lisa thừa nhận đã mua đạn, báo cho Shelbi nơi Kevin sẽ ngủ vào đêm án mạng. Tòa kết luận Lisa tham gia kế hoạch sát hại chồng và là đồng phạm. Cô nhận án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm. Trong khi đó, Terence phải chịu ba năm tù.

(Hết)

--------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của Kỳ án thế giớivào 4h ngày 1/8trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Bạn đang xem: Vợ cùng nhân tình sát hại chồng: Sự thật sáng tỏ

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/vo-cung-nhan-tinh-sat-hai-chong-su-that-sang-to-c51a1382610.html

Chia sẻ bài viết