Viên sỏi khổng lồ bỗng xuất hiện giữa phố, tá hoả khi biết giá trị

Thứ nhìn như một viên sỏi khổng lồ lại chính là báu vật hiếm thấy và vô cùng giá trị, một trong tứ ngọc nổi tiếng của Trung Quốc.

Một tảng đá trông giống như 1 viên sỏi khổng lồ bỗng xuất hiện trên đường phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến nhiều người vô cùng tò mò.Tìm hiểu mới biết. hòn đá này thuộc quyền sở hữu của một người đàn ông tên Hào, anh đã sưu tầm được khi ở độ tuổi 20. Cũng theo chia sẻ của anh, đây không phải là một hòn đá tầm thường.Chuyên gia đã kiểm định và xác nhận đây là 1 khối ngọc Hòa Điền màu trắng được tìm thấy ở dưới sông. Do ở dưới nước lâu nên tảng đá này mới có hình dáng đặc biệt như vậy.Tảng đá này dài 2,9 m, nặng tới hơn 8 tấn. Tảng đá này vì có hình dáng giống với hòn sỏi tự nhiên nên không ai phát hiện ra độ quý giá và mua nó. Theo chuyên gia định giá, khối ngọc này có giá lên tới hàng triệu NDT.Anh Hào đã đặt khối ngọc ở trước cửa nhà để mọi người có cơ hội chiêm ngưỡng nó miễn phí. Qua đó, anh ta có thể khiến nhiều người hiểu hơn về các loại đá quý nói chung và ngọc Hòa Điền nói riêng.Ngọc Hòa Điền vốn là một trong bộ tứ Ngọc nổi tiếng nhất Trung Quốc. Hiện tại sản phẩm này còn là một trong những món trang sức phong thủy được rất nhiều người yêu thích, đó là nhờ vào vẻ bề ngoài cực kỳ sang trọng và xinh đẹp.Ngọc Hòa Điền còn có tên gọi khác là Ngọc Bích Tân Cương, nó được tìm thấy ở sườn núi phía bắc Côn Luân - Tân Cương của Trung Quốc. Loại Ngọc này còn có màu sắc đa dạng như: Xanh lam, xanh lục, trắng, đen, vàng,...và hầu hết đều là đơn sắc.Loại ngọc này có độ cứng Mohs là 6 – 6,5, nhưng Ngọc Hòa Điền trắng sẽ có độ cứng nhất khi so với các màu khác.Trong các màu sắc ngọc Hoà Điền, ngọc có màu mỡ trắng là quý hiếm nhất.Tuy nhiên, màu trắng mỡ của ngọc Hòa Điền không phải là màu trắng tinh khiết, mà là màu trắng với ánh mỡ và một màu vàng nhạt có thể được lẫn trong màu trắng.Từ xa xưa, ngọc Hòa Điền là một trong những món đồ trang sức được các bậc vua chúa, hoàng tộc yêu thích.Ngọc Hòa Điền bắt đầu xuất hiện trong sử sách kể từ thời Tây Hán. Trong các cuốn sử ký có chép rằng: "Sứ nhà Hán đi khắp nguồn sông, các con sông chảy ra Vu Điền, lên đến núi, nơi phát nguyên của các nguồn sông ấy có nhiều ngọc, người ta lượm lặt đem về".Mời các bạn xem video:

Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri
Một tảng đá trông giống như 1 viên sỏi khổng lồ bỗng xuất hiện trên đường phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến nhiều người vô cùng tò mò.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-2
Tìm hiểu mới biết. hòn đá này thuộc quyền sở hữu của một người đàn ông tên Hào, anh đã sưu tầm được khi ở độ tuổi 20. Cũng theo chia sẻ của anh, đây không phải là một hòn đá tầm thường.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-3
Chuyên gia đã kiểm định và xác nhận đây là 1 khối ngọc Hòa Điền màu trắng được tìm thấy ở dưới sông. Do ở dưới nước lâu nên tảng đá này mới có hình dáng đặc biệt như vậy.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-4
Tảng đá này dài 2,9 m, nặng tới hơn 8 tấn. Tảng đá này vì có hình dáng giống với hòn sỏi tự nhiên nên không ai phát hiện ra độ quý giá và mua nó. Theo chuyên gia định giá, khối ngọc này có giá lên tới hàng triệu NDT.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-5
Anh Hào đã đặt khối ngọc ở trước cửa nhà để mọi người có cơ hội chiêm ngưỡng nó miễn phí. Qua đó, anh ta có thể khiến nhiều người hiểu hơn về các loại đá quý nói chung và ngọc Hòa Điền nói riêng.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-6
Ngọc Hòa Điền vốn là một trong bộ tứ Ngọc nổi tiếng nhất Trung Quốc. Hiện tại sản phẩm này còn là một trong những món trang sức phong thủy được rất nhiều người yêu thích, đó là nhờ vào vẻ bề ngoài cực kỳ sang trọng và xinh đẹp.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-7
Ngọc Hòa Điền còn có tên gọi khác là Ngọc Bích Tân Cương, nó được tìm thấy ở sườn núi phía bắc Côn Luân - Tân Cương của Trung Quốc. Loại Ngọc này còn có màu sắc đa dạng như: Xanh lam, xanh lục, trắng, đen, vàng,...và hầu hết đều là đơn sắc.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-8
Loại ngọc này có độ cứng Mohs là 6 – 6,5, nhưng Ngọc Hòa Điền trắng sẽ có độ cứng nhất khi so với các màu khác.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-9
Trong các màu sắc ngọc Hoà Điền, ngọc có màu mỡ trắng là quý hiếm nhất.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-10
Tuy nhiên, màu trắng mỡ của ngọc Hòa Điền không phải là màu trắng tinh khiết, mà là màu trắng với ánh mỡ và một màu vàng nhạt có thể được lẫn trong màu trắng.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-11
Từ xa xưa, ngọc Hòa Điền là một trong những món đồ trang sức được các bậc vua chúa, hoàng tộc yêu thích.
Vien soi khong lo bong xuat hien giua pho, ta hoa khi biet gia tri-Hinh-12
Ngọc Hòa Điền bắt đầu xuất hiện trong sử sách kể từ thời Tây Hán. Trong các cuốn sử ký có chép rằng: "Sứ nhà Hán đi khắp nguồn sông, các con sông chảy ra Vu Điền, lên đến núi, nơi phát nguyên của các nguồn sông ấy có nhiều ngọc, người ta lượm lặt đem về".
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Viên sỏi khổng lồ bỗng xuất hiện giữa phố, tá hoả khi biết giá trị

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/vien-soi-khong-lo-bong-xuat-hien-giua-pho-ta-hoa-khi-biet-gia-tri-1680249.html

Chia sẻ bài viết