Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền?

Qua 3 bài thử nghiệm thả rơi, iPhone SE 3 có độ bền kém hơn hẳn so với iPhone 12 và iPhone 13 Series.

Video thử độ chống chịu của iPhone SE 3.

Khi trình làng iPhone SE 3 5G, Apple tuyên bố điện thoại được làm bằng "loại kính cứng nhất trong điện thoại thông minh", hứa hẹn khả năng chống va đập cực tốt. Đây là loại kính tương tự được sử dụng ở mặt sau của các dòng iPhone 13 và iPhone 12.

Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền? - 1

iPhone SE 3.

Tuy nhiên, mặt kính phía trước của iPhone SE mới có sự khác biệt so với dòng iPhone 12 và iPhone 13. Apple chỉ sử dụngdòng kính cường lực bình thường thay vì lớp phủ Ceramic Shield bền bỉnhư trên iPhone 12 và iPhone 13 Series. Sự khác biệt này được thấy rõ qua 3 lần thả rơi.

Thả rơi lần 1

Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền? - 3

Đầu tiên, iPhone SE 3 được thả từ độ cao khoảng 3 feet (khoảng 0,91m), màn hình tiếp xúc với mặt đất. Kết quả là, lớp kính bao phủ màn hình đã xuất hiện nhiều vết nứt từ trên xuống dưới. Mặc dù màn hình vẫn hoạt động nhưng mặt kính có thể khiến người dùng chảy máu khi sử dụng.

Thả rơi lần 2

Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền? - 4

Ở lần thả rơi này, điện thoại cũng được thả từ độ cao 3 feet và tiếp đất với mặt lưng. Tuy nhiên, điện thoại chỉ có một vài vết xước nhỏ trên khung và không bị hư hỏng ở mặt lưng kính. Ở màn hình, các mảnh kính nhỏ bắt đầu bong ra hoàn toàn, nhưng màn hình vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Thả rơi lần 3

Lần thả rơi này thay đổi độ cao thành 6 feet (khoảng 1,8m). Mặt lưng kính xuất hiện thêm nhiềuvết nứt,xếp thành từng tầng từ trái sang phải. Hai vết nứt lớn hơn giao nhau ở góc trên bên phải.

Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền? - 5

Ở phía trước, có một lỗ hổng trên mặt kính ở bên phải của nút home. Những mảnh kính hoàn toàn đã rơi ra và thậm chí để lộ ra các chi tiết bên dưới khung bezel màu đen. Thật đáng kinh ngạc, màn hình Retina HD vẫn hoạt động và phản ứng với các điều khiển cảm ứng.

Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền? - 6

Sau 3 lần thả rơi, iPhone SE 3 bị tổn thương khá nghiêm trọng.

Do đó, dù được bảo vệ bởi kính cường lực, người dùng vẫn nên bảo vệ smartphone nói chung và iPhone nói riêng với ốp lưng. iPhone SE 3 rõ ràng không có khả năng chống va đậpbằng dòng iPhone 12 và iPhone 13 cao cấp hơn.

Hiện tại, iPhone SE 3 đã có mặt tại Việt Nam theo đường chính hãng, giá bán khởi điểm của chúng là 12,99 triệu đồng (bản 64GB).

Bạn đang xem: Video thả rơi iPhone SE 3, liệu chiếc iPhone này có bền?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/video-tha-roi-iphone-se-3-lieu-chiec-iphone-nay-co-ben-c407a1344552.html

Chia sẻ bài viết