Video: Nga nã đạn nhiệt áp, phe ly khai tuyên bố kiểm soát thị trấn...

Thị trấn Pisky, cách thủ phủ Donetsk khoảng 10 km về hướng tây bắc, là địa điểm giao tranh ác liệt trong suốt một tuần qua giữa các lực lượng Nga và quân đội Ukraine.

Thị trấn chiến lược đã nhiều lần rơi vào tay các lực lượng thân Nga rồi bị quân đội Ukraine giành lại trong giai đoạn xung đột năm 2014 - 2015.

Đến đầu tháng 8/2022, lữ đoàn cơ giới số 56 của quân đội Ukraine vẫn cố thủ ở thị trấn này. Trong khi đó, quân đội Nga và các lực lượng hậu thuẫn đã mở đợt tiến công mới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả đợt tấn công mới của Nga đang biến thị trấn Pisky thành "địa ngục".

Video: Nga nã đạn nhiệt áp, phe ly khai tuyên bố kiểm soát thị trấn chiến lược ở Donetsk - 1

Phe ly khai thân Nga tuyên bố kiểm soát thị trấn chiến lược Pisky sau hơn một tuần giao tranh.

Theo ông Zelensky, Nga chiếm thế áp đảo ở Pisky bằng hỏa lực mạnh mẽ từ pháo binh và chiến đấu cơ yểm trợ tầm gần. Các lực lượng Nga tập trung ở khu vực cũng đông đảo hơn phe phòng thủ.

Các hình ảnh vệ tinh chụp tuần qua cho thấy lữ đoàn cơ giới số 56 của quân đội Ukraine đã gia cố các tuyến phòng thủ để ngăn chặn quân đội Ngabằng mọi giá.

Trong một video được đăng tải ngày 10/8, Nga tấn công dữ dội các mục tiêu ở thị trấn Pisky bằng đạn nhiệt áp, có thể phóng từ "hỏa thần" TOS-1A.

Video: Nga nã đạn nhiệt áp, phe ly khai tuyên bố kiểm soát thị trấn chiến lược ở Donetsk - 2

Binh sĩ Nga tại một chốt kiểm soát ở Lugansk.

Video cho thấy sức công phá vô cùng lớn của đạn nhiệt áp. Không rõ thương vong bên phía quân đội Ukraine trong những cuộc giao tranh gần đây ở thị trấn Pisky.

Danil Bezsonov, một quan chức Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) ngày 11/8 tuyên bố quân đội Nga và các lực lượng hậu thuẫn đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Pisky sau hơn một tuần tiến công.

“Thị trấn đã thuộc về chúng tôi, nhưng hiện vẫn còn những nhómkháng cự của quân đội Ukraine ở khu vực ngoại vi thị trấn theo hướng bắc và hướng tây”, ông Bezsonov nói, theo báo Anh Guardian.

Ukraine đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố trên, khẳng định rằng thị trấn đóng vai trò chiến lược trong tuyến phòng thủ ở tỉnh Donetsk vẫn chưa rơi vào tay Nga.

Bạn đang xem: Video: Nga nã đạn nhiệt áp, phe ly khai tuyên bố kiểm soát thị trấn...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-nga-na-dan-nhiet-ap-du-doi-phe-ly-khai-tuyen-bo-kiem-soat-thi-tran-chien-luoc-o-donetsk-c415a1386159.html

Chia sẻ bài viết