Video: Máy bay chở 122 người ở TQ gặp nạn bốc cháy dữ dội

Theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, một máy bay chở 122 người ở miền tây Trung Quốc đã trượt khỏi đường băng và bốc cháy dữ dội sau đó. 

Theo SCMP, TV9833, một máy bay của hãng Tibet Airlines, chuẩn bị khởi hành từ thành phố Trùng Khánh, miền tây Trung Quốc đến thành phố Nyingchi, Tây Tạng, thì xảy ra sự cố trượt khỏi đường băng lúc 8h sáng 12/5.

Thời điểm xảy ra sự cố, có 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Video quay tại đường băng ở sân bay quốc tế Jiangbei Trùng Khánh cho thấy, ngọn lửa lớn bùng lên dữ dội ở một bên thân máy bay. Khói đen bốc lên ngùn ngụt. Hành khách tháo chạy ra xa máy bay. Đài CCTV cho biết, ngọn lửa đã được dập tắt và đường băng tạm thời đóng cửa.

Theo hãng Tibet Airlines, toàn bộ 122 người trên máy bay đã được sơ tán an toàn. Có khoảng 40 người bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Hãng hàng không cũng cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sân bay Jiangbei Trùng Khánh cho biết trên Weibo rằng, ngọn lửa bắt đầu xuất hiện ở bên trái và gần phần đầu máy bay. Sân bay này trở lại hoạt động bình thường vào khoảng 10h30 sáng cùng ngày.

Sự cố với máy bay TV9833 xảy ra chưa đầy 2 tháng sau thảm kịch hàng không chết chóc nhất ở Trung Quốc kể từ năm 1994.

Máy bay MU5735 của hãng China Eastern Airlines đột ngột giảm độ cao và rơi xuống đất vào ngày 21/3, khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng.

Bạn đang xem: Video: Máy bay chở 122 người ở TQ gặp nạn bốc cháy dữ dội

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-may-bay-cho-122-nguoi-o-tq-gap-nan-boc-chay-du-doi-c415a1358503.html

Chia sẻ bài viết