Video: Hình ảnh khác lạ của ông Kim Jong Un ngày Triều Tiên phóng tên lửa khổng lồ

Áo khoác da, kính râm và một quả tên lửa khổng lồ, truyền thông Triều Tiên đưa tin về vụ phóng tên lửa lớn nhất từ trước đến nay kèm hình ảnh của Chủ tịch Kim Jong Un trông như trong phim hành động.

Video ông Kim Jong Un xuất hiện hoành tráng trong ngày Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-17 (nguồn: The Sun)

Hôm 24.3, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, nước này đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17. Tên lửa vừa được phóng thử được mệnh danh là “quái vật” và là vũ khí tầm xa lớn nhất của Triều Tiên hiện tại.

Trong đoạn video do truyền thông Triều Tiên đăng tải về vụ thử tên lửa, ông Kim Jong Un có màn xuất hiện ấn tượng cùng các tướng lĩnh cấp cao. Khi Chủ tịch Triều Tiên bước đi, phía sau ông là bệ phóng và tên lửa Hwasong-17.

Trong video với hiệu ứng quay chậm, ông Kim mặc áo khoác da màu đen, đeo kính râm – hình ảnh được cho là trẻ trung và hiếm gặp ở nhà lãnh đạo Triều Tiên. Sau khi xem đồng hồ, ông Kim Jong Un tháo kính và gật đầu, cho phép đưa tên lửa vào vị trí phóng.

Vụ phóng thử tên lửa được ông Kim trực tiếp giám sát và diễn ra thành công. Chủ tịch Triều Tiên và các tướng lĩnh cấp cao có màn ăn mừng sau đó.

Theo Daily Mail, video màn phóng tên lửa Hwasong-17 của Triều Tiên được dàn dựng như một bộ phim Hollywood với âm thanh, hình ảnh kịch tính và sống động.

Cheong Seong Chang – chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên thuộc Viện Sejong (Hàn Quốc) – cho rằng, kịch bản của đoạn video cho thấy Triều Tiên đang ngày càng tự tin vềkhả năng quân sự.

“Họ tự tin đến mức cảm thấy thoải mái khi dựng phim và thưởng thức màn phóng tên lửa”, ông Cheong nhận xét.

Theo KCNA, hôm 24.3, Hwasong-17 đã bay đoạn đường dài 1.090 km, đạt độ cao tối đa là 6.248,5 km và tấn công chính xác mục tiêu. Đây là vụ phóng tên lửa lớn nhất của Triều Tiên kể từ năm 2017. Tên lửa Hwasong-17 có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và tầm bay vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Bạn đang xem: Video: Hình ảnh khác lạ của ông Kim Jong Un ngày Triều Tiên phóng tên lửa khổng lồ

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-hinh-anh-khac-la-cua-ong-kim-jong-un-ngay-trieu-tien-phong-ten-lua-khong-lo-c415a1344500.html

Chia sẻ bài viết