VIDEO: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối NATO ở 'thủ đô' EU

Những người biểu tình tức giận trước việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao và lên án sự can dự của khối quân sự NATO vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Theo đài RT, một cuộc biểu tình lớn do công đoàn tổ chức, với sự tham gia của 70.000 đến 80.000 người, đã xảy ra trên nhiều đường phố ở Brussels, Bỉ vào ngày 20-6.

Khoảng 70.000 đến 80.000 người đã đổ xuống khắp các con đường ở Brussels, Bỉ để biểu tình phản đối NATO. Nguồn: TWITTER

Hàng chục ngàn người dân đổ xuống chật kín các con phố. Hàng loạt chuyến bay tại sân bay Brussels phải hủy bỏ khi phần lớn nhân viên an ninh của sân bay cũng đình công để tham gia cuộc biểu tình. Các tuyến giao thông công cộng xung quanh thành phố cũng bị đình trệ.

Những người biểu tình yêu cầu chính phủ Bỉ tăng lương và cắt giảm thuế, họ yêu cầu các nhà lãnh đạo “chi tiền để trả lương cho người dân chứ không phải để mua vũ khí”.

Những người biểu tình yêu cầu chính phủ tăng lương và cắt giảm thuế cũng như “chi tiền để trả lương cho người dân chứ không phải để mua vũ khí”. Nguồn: TWITTER

Bên cạnh sự tức giận trước việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, nhiều người biểu tình còn lên án liên minh quân sự NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) do Mỹ dẫn đầu và sự can dự của khối này vào cuộc xung đột Nga-Ukraine.

“NATO hãy ngừng lại đi” - đoàn người biểu tình hô vang.

Theo những người biểu tình, tình hình kinh tế khó khăn ở thời điểm hiện tại là do các lệnh trừng phạt của EU (Liên minh châu Âu) nhắm vào Nga cũng như do việc NATO viện trợ vũ khí cho Ukraine.

Bạn đang xem: VIDEO: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối NATO ở 'thủ đô' EU

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-hang-chuc-ngan-nguoi-bieu-tinh-phan-doi-nato-o-thu-do-eu-c415a1370599.html

Chia sẻ bài viết