Video: Đoàn xe quân sự Nga hướng về biên giới Ukraine, cách vài km?

Đoàn xe quân sự thuộc trung đoàn bộ binh cơ giới số 141 của quân đội Nga gần đây xuất hiện ở ngay sát biên giới Ukraine, theo trang mạng Nga Avia.pro.

Hôm 13.2, người dân Nga sống ở vùng Belgorod giáp biên giới Ukranie, quay được video về một đoàn xe quân sự đông đảo trực chỉ hướng cửa khẩu biên giới Ukraine.

Trong video, hàng chục chiếc xe quân sự bao gồm xe bọc thép chở quân BTR-80, xe bọc thép Ural-VV và nhiều phương tiện quân sự khác di chuyển trên đường phố ở vùng biên giới.

Video: Đoàn xe quân sự Nga hướng về biên giới Ukraine, cách vài km? - 1

Đoàn xe quân sự Nga áp sát biên giới Ukraine.

Theo Avia.pro, hiện không có thông tin chính thức về việc quân đội Nga luân chuyển quân ở sát biên giới Ukraine. “Các xe quân sự được nhận diện thuộc trung đoàn bộ binh cơ giới số 141 nhờ vào các biểu tượng của đơn vị này, hay còn được gọi là trung đoàn phương Bắc”, nguồn tin cho biết.

Trung đoàn bộ binh cơ giới số 141 là lực lượng đặc biệt của Nga, là một phần của lữ đoàn số 46 đóng quân ở Grozny, thủ phủ Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Video: Đoàn xe quân sự Nga hướng về biên giới Ukraine, cách vài km? - 2

Vị trí làng Valuika ở sát biên giới Ukraine.

Theo một số nguồn tin khác, các xe quân sự của trung đoàn bộ binh cơ giới số 141 cũng được người dân nhìn thấy ở làng Valuika, là địa điểm tập trung đông người sinh sống gần nhất, cách cửa khẩu biên giới Ukraine khoảng 10km.

Đoàn xe quân sự ước tính lên tới 50 chiếc, bao gồm nhiều xe chở nhiên liệu dự trữ. Theo Avia.pro, trung đoàn bộ binh cơ giới số 141 có thể được quân đội Nga điều động tới sát biên giới Ukraine làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Lực lượng này cũng có thể hỗ trợ phe ly khai thân Nga hiện đang kiểm soát miền đông Ukraine.

Bạn đang xem: Video: Đoàn xe quân sự Nga hướng về biên giới Ukraine, cách vài km?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-doan-xe-quan-su-nga-huong-ve-bien-gioi-ukraine-cach-vai-km-c415a1332348.html

Chia sẻ bài viết