Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của...

Video ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái (UAV) cảm tử của Nga lao thẳng vào một trạm tiếp sóng lưu động, là thiết bị được Ukraine sử dụng để tăng tầm hoạt động của các UAV Bayraktar TB-2.

Tạp chí Forbes ngày 28.7trích dẫn video từ Ukraine Weapons Tracker - đơn vị chuyên theo dõi tình hình khí tài quân sự trên chiến trường Ukraine.

Video quay cảnh UAV cảm tử Lancet của Nga, hay còn gọi là đạn tuần kích, lao thẳng vào một trạm tiếp sóng lưu động tại một khu vực ở miền nam Ukraine.

Videocó đoạnghi lạihình ảnhtrực tiếp từcamera gắn trênUAV cảm tử Lancet, cho thấyrõ mục tiêu bị tấn công.Video sau đó chuyển sang cảnh quay từ một máy bay không người lái khác hoạt động ở tầm cao hơn.

Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của Ukraine - 1

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng.

Máy bay này ghi lại cảnh UAV cảm tử Lancet đâm vào mục tiêu, tạo ra vụ nổ lớn. Với đòn tấn công chính xác như vậy, trạm tiếp sóng của Ukraine đã bị phá hủy hoàn toàn.

Theo tạp chí Forbes, mục tiêu bị phá hủy hoàn toàn giống với trạm tiếp sóng lưu độngxuất hiện tại các căn cứ là nơi UAVBayraktar TB-2 xuất kích ở Ukraine.

Trạm tiếp sóng vô tuyến có tác dụng tăng tầm hoạt động của các UAV TB-2. Trạm tiếp sóng nhận tín hiệu vô tuyến từ căn cứ nơi binh sĩ Ukraine điều khiển máy bay và sau đó phát lại tín hiệu tới UAV.

Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của Ukraine - 2

Lancet là một trong số nhiều mẫu UAV cảm tử của Nga.

Nếu không có các trạm tiếp sóng, UAV như TB-2 sẽ bị giới hạn tầm hoạt động ở xung quanh phạm vi trung tâm điều khiển, theo Forbes.

Ở các khu vực rủi ro cao, không thể triển khai các trạm tiếp sóng, quân đội Ukraine có thể điều khiển UAV TB-2 thông qua tín hiệu vệ tinh. Mẫu UAV TB-2 tương thích với các vệ tinh liên lạc Turksat của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện không rõ Ukraine còn sở hữu bao nhiêu UAV TB-2, nhưng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự giai đoạn hai, mẫu UAV này không còn liên tục gây tiếng vang trên chiến trường.

Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của Ukraine - 3

Trạm tiếp sóng vô tuyến giúp tăng tấm hoạt động của UAV TB-2.

Video được đăng tải trong bối cảnh quân đội Ukraine đang nỗ lực giành lại miền nam từ tay Nga, đặc biệt là khu vực ở tỉnh Kherson.

Ukraine cho biết, quân đội nước này đã giành lại một số khu định cư nhỏ ở rìa phía bắc củatỉnh Kherson. Hôm 28.7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo giáng đòn không kích nhằm vào một lữ đoàn bộ binh Ukraine ở phía bắc Kherson, khiến hơn 130 binh sĩ thiệt mạng.

Bạn đang xem: Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-can-canh-uav-cam-tu-ngalao-thang-vaotram-tiep-song-vo-tuyen-cua-ukraine-c415a1382167.html

Chia sẻ bài viết