Video: Binh sĩ Ukraine gộp 6 khẩu súng trường AK-74 vào nhau để bắn UAV?

Cuộc xung đột ở Ukraine là nơi các máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ phô diễn năng lực chiến đấu. Ở chiều ngược lại, các phương pháp đối phó UAV cũng rất đa dạng và mang tính sáng tạo, nhưng tính hiệu quả thì còn cần xem xét.

Sự kiện: Căng thẳng Nga - Ukraine Vũ khí quân sự

Hôm 7/7, báo Ấn Độ EurAsian Timesđăng một video gây chú ý, được cho làquay cảnh binh sĩ Ukraine ngắm bắn UAV 6 khẩu súng trường Ak-74 gắn quanh một giá đỡ.

Báo Ấn Độ nhận định, đây là một giải pháp tình thế của quân đội Ukraine nhằm đối phó UAV Nga. Trong video, binh sĩ Ukraine một tay điều khiển hướng bắn, tay còn lại kéo cò được kết nối đồng thời với 6 cò súng, giúp 6 khẩu súng trường khai hỏa đồng loạt.

Ở giữa 6 khẩu súng trường là tâm ngắm. Binh sĩ Ukraine bắn một số loạt đạn nhưng có vẻ như không chính xác. Ở trên bầu trời, có 2 UAV không xác định chủng loại hoạt động.

Video: Binh sĩ Ukraine gộp 6 khẩu súng trường AK-74 vào nhau để bắn UAV? - 1

6 khẩu súng trường Ak-74 được gắn với nhau trên một giá đỡ và có cơ chế khai hỏa đồng thời.

Thất bại trong nỗ lực ngắm bắn UAV trên bầu trời không phải là điều bất ngờ vì để bắn trúng mục tiêu bay trên không là điều không dễ dàng. Binh sĩ Ukraine có thể tạo ra hỏa lực mạnh từ 6 khẩu súng trường AK-74, từ đó làm tăng xác suất bắn trúng mục tiêu hoặc nếu không trúng cũng có thể khiến mục tiêu e ngại mà rời khỏi khu vực.

Mặc dù có những hạn chế nhưng video phần nào cho thấy binh sĩ Ukraine không ngừng tìmcác giải pháp nhằm đối phó các UAV cỡ nhỏ mà Nga sử dụng trong xung đột.

Theo báo Ấn Độ, AK-74 là một trong những loại súng trường chủ lực của quân đội Ukraine. AK-74 rất dễ sử dụng, phù hợp với môi trường có kiểu thời tiết lạnh giá như ở Ukraine.

Ngoài ra, phía bên trái video còn quay cảnh một binh sĩ Ukraine khác khai hỏa súng máy Degtyaryov DP-27. Đây là loại súng có thiết kế từ thời trước Thế chiến 2 nhưng vẫn được sử dụng ở Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Eurasian Times (doisongphapluat.nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Video: Binh sĩ Ukraine gộp 6 khẩu súng trường AK-74 vào nhau để bắn UAV?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/video-binh-si-ukraine-gop-6-khau-sung-truong-ak-74-vao-nhau-de-ban-uav-c415a1482472.html

Chia sẻ bài viết