Vì sao thái giám Trung Quốc xưa thường quấn khăn quanh eo?

Dưới thời phong kiến, cuộc sống của thái giám Trung Quốc có nhiều cực khổ, thậm chí có một số nỗi khổ khó nói. Trong số này có việc hoạn quan thường quấn khăn quanh eo. Sự thật về việc làm này được hé lộ khiến nhiều người thương cảm.

Thái giám Trung Quốc thời phong kiến là những người đàn ông đã trải qua quá trình tịnh thân để vào hoàng cung phục vụ các nhu cầu thường ngày của hoàng đế cũng như các phi tần. Khi ấy, họ sẽ trở thành "bán nam bán nữ", không còn khả năng sinh con nối dõi.Theo các ghi chép, nam giới trở thành hoạn quan thường thuộc 4 loại. Đó là bị gia đình ép buộc, bán cho triều đình lúc còn nhỏ; nghèo đói không còn lựa chọn nào khác; tự nguyện với hy vọng có cuộc sống sung sướng hơn; các phạm nhân phạm tội nghiêm trọng bị kết án tử hình chấp nhận trở thành hoạn quan để có thể giữ được mạng sống.Cuộc sống trong cung cấm của hoạn quan vô cùng cực khổ khi luôn phải cổ gắng làm hài lòng chủ nhân.Nếu phạm lỗi thì thái giám có thể bị chủ nhân trừng phạt bằng cách phạt quỳ, phạt đánh. Trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, thái giám sẽ có thể phải trả giá bằng cả tính mạng.Trong sinh hoạt hàng ngày, thái giám phải đối mặt với những nỗi khổ khó nói với người ngoài.Trong số này có việc hoạn quan thường quấn khăn quanh eo. Sự thật đằng sau thói quan này của thái giam khiến nhiều người thương cảm.Sở dĩ thái giám quấn khăn quanh eo xuất phát từ việc tịnh thân. Sau khi trải qua quá trình tịnh thân đầy đau đớn, vấn đề bài tiết của hoạn quan trở nên nghiêm trọng khi họ có thể tiểu tiện không thể kiểm soát.Khi ấy, trên cơ thể của thái giám sẽ xuất hiện mùi khó chịu do tiểu tiện không tự chủ.Để giảm bớt mùi khó chịu này, thái giám sẽ mang theo một chiếc khăn quấn ở eo để "xử lý" nước tiểu. Những thái giám hầu cận hoàng đế hay các phi tần càng phải chú ý đến vấn đề này hơn để không khiến chủ nhân khó chịu bởi mùi cơ thể.Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?
Thái giám Trung Quốc thời phong kiến là những người đàn ông đã trải qua quá trình tịnh thân để vào hoàng cung phục vụ các nhu cầu thường ngày của hoàng đế cũng như các phi tần. Khi ấy, họ sẽ trở thành "bán nam bán nữ", không còn khả năng sinh con nối dõi.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-2
Theo các ghi chép, nam giới trở thành hoạn quan thường thuộc 4 loại. Đó là bị gia đình ép buộc, bán cho triều đình lúc còn nhỏ; nghèo đói không còn lựa chọn nào khác; tự nguyện với hy vọng có cuộc sống sung sướng hơn; các phạm nhân phạm tội nghiêm trọng bị kết án tử hình chấp nhận trở thành hoạn quan để có thể giữ được mạng sống.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-3
Cuộc sống trong cung cấm của hoạn quan vô cùng cực khổ khi luôn phải cổ gắng làm hài lòng chủ nhân.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-4
Nếu phạm lỗi thì thái giám có thể bị chủ nhân trừng phạt bằng cách phạt quỳ, phạt đánh. Trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, thái giám sẽ có thể phải trả giá bằng cả tính mạng.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-5
Trong sinh hoạt hàng ngày, thái giám phải đối mặt với những nỗi khổ khó nói với người ngoài.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-6
Trong số này có việc hoạn quan thường quấn khăn quanh eo. Sự thật đằng sau thói quan này của thái giam khiến nhiều người thương cảm.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-7
Sở dĩ thái giám quấn khăn quanh eo xuất phát từ việc tịnh thân. Sau khi trải qua quá trình tịnh thân đầy đau đớn, vấn đề bài tiết của hoạn quan trở nên nghiêm trọng khi họ có thể tiểu tiện không thể kiểm soát.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-8
Khi ấy, trên cơ thể của thái giám sẽ xuất hiện mùi khó chịu do tiểu tiện không tự chủ.
Vi sao thai giam Trung Quoc xua thuong quan khan quanh eo?-Hinh-9
Để giảm bớt mùi khó chịu này, thái giám sẽ mang theo một chiếc khăn quấn ở eo để "xử lý" nước tiểu. Những thái giám hầu cận hoàng đế hay các phi tần càng phải chú ý đến vấn đề này hơn để không khiến chủ nhân khó chịu bởi mùi cơ thể.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Vì sao thái giám Trung Quốc xưa thường quấn khăn quanh eo?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/vi-sao-thai-giam-trung-quoc-xua-thuong-quan-khan-quanh-eo-1782767.html

Chia sẻ bài viết