Vì sao Tào Tháo muợn “bảo bối” của Vương Doãn ám sát Đổng Trác?

Trong Tam quốc diễn nghĩa, Tào Tháo được mô tả đã mượn Thất tinh bảo đao của Tư đồ Vương Doãn để ám sát Đổng Trác. Vì sao Tào Tháo làm vậy?

Tào Tháo là một nhân vật lớn thời Tam quốc có lắm mưu nhiều kế và rất đa nghi. Bên cạnh việc chiêu mộ những nhân tài về làm việc cho mình, Tào Tháo còn tìm cách tiêu diệt những người ngáng đường hoặc chống đối.Đổng Trác là một "cái gai" trong mắt Tào Tháo. Vì vậy, Tào Tháo muốn ám sát Đổng Trác để loại bỏ người cản đường của mình.Theo Tam quốc diễn nghĩa, khi chưa "trở mặt" Đổng Trác, Tào Tháo nghĩ ra kế hành thích vào ban đêm. Sau một thời gian suy nghĩ, Tào Tháo quyết định đến nhà Tư đồ Vương Doãn để mượn Thất tinh bảo đao.Sở dĩ Tào Tháo đi mượn "bảo bối" của Tư đồ Vương Doãn để ám sát Đổng Trác là vì người này lúc nào cũng mặc bộ áo giáp phòng thân. Đao kiếm bình thường không thể xuyên qua áo giáp của Đổng Trác.Trong khi đó, Tư đồ Vương Doãn sở hữu Thất tinh bảo đao vô cùng sắc bén có thể xuyên thủng áo giáp, chém đá như chém bùn.Vì vậy, Tào Tháo cho rằng Thất tinh bảo đao là vũ khí hoàn hảo để có thể đoạt mạng Đổng Trác.Sau khi mượn được Thất tinh bảo đao, Tào Tháo nhân lúc chập tối đến gặp Đổng Trác và cố tình nói chuyện cho đến đêm khuya.Để kế hoạch ám sát thành công, Tào Tháo cố ý chuốc rượu cho Đổng Trác say rồi đợi ông ngủ say rồi ra tay. Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch của Tào Tháo.Âm mưu ám sát thất bại khi bị Đổng Trác phát hiện. Vì muốn che giấu vụ việc nên Tào Tháo nhanh chóng giải thích rằng mang Thất tinh bảo đao đến tặng cho Đổng Trác. Nhờ vậy, Tào Tháo thoát thân an toàn.Dù vậy, Tào Tháo vẫn lo sợ Đổng Trác sẽ phát giác mình từng có ý định thực hiện vụ ám sát nên sẽ có hành động trả thù. Do đó, ngay trong đêm hôm đó, Tào Tháo nhanh chóng rời khỏi Lạc Dương.Mời độc giả xem video: Các cặp đôi Trung Quốc chi mạnh cho các bộ ảnh cưới chụp trong nhà. Nguồn: VTV24.

Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?
Tào Tháo là một nhân vật lớn thời Tam quốc có lắm mưu nhiều kế và rất đa nghi. Bên cạnh việc chiêu mộ những nhân tài về làm việc cho mình, Tào Tháo còn tìm cách tiêu diệt những người ngáng đường hoặc chống đối.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-2
Đổng Trác là một "cái gai" trong mắt Tào Tháo. Vì vậy, Tào Tháo muốn ám sát Đổng Trác để loại bỏ người cản đường của mình.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-3
Theo Tam quốc diễn nghĩa, khi chưa "trở mặt" Đổng Trác, Tào Tháo nghĩ ra kế hành thích vào ban đêm. Sau một thời gian suy nghĩ, Tào Tháo quyết định đến nhà Tư đồ Vương Doãn để mượn Thất tinh bảo đao.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-4
Sở dĩ Tào Tháo đi mượn "bảo bối" của Tư đồ Vương Doãn để ám sát Đổng Trác là vì người này lúc nào cũng mặc bộ áo giáp phòng thân. Đao kiếm bình thường không thể xuyên qua áo giáp của Đổng Trác.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-5
Trong khi đó, Tư đồ Vương Doãn sở hữu Thất tinh bảo đao vô cùng sắc bén có thể xuyên thủng áo giáp, chém đá như chém bùn.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-6
Vì vậy, Tào Tháo cho rằng Thất tinh bảo đao là vũ khí hoàn hảo để có thể đoạt mạng Đổng Trác.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-7
Sau khi mượn được Thất tinh bảo đao, Tào Tháo nhân lúc chập tối đến gặp Đổng Trác và cố tình nói chuyện cho đến đêm khuya.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-8
Để kế hoạch ám sát thành công, Tào Tháo cố ý chuốc rượu cho Đổng Trác say rồi đợi ông ngủ say rồi ra tay. Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch của Tào Tháo.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-9
Âm mưu ám sát thất bại khi bị Đổng Trác phát hiện. Vì muốn che giấu vụ việc nên Tào Tháo nhanh chóng giải thích rằng mang Thất tinh bảo đao đến tặng cho Đổng Trác. Nhờ vậy, Tào Tháo thoát thân an toàn.
Vi sao Tao Thao muon “bao boi” cua Vuong Doan am sat Dong Trac?-Hinh-10
Dù vậy, Tào Tháo vẫn lo sợ Đổng Trác sẽ phát giác mình từng có ý định thực hiện vụ ám sát nên sẽ có hành động trả thù. Do đó, ngay trong đêm hôm đó, Tào Tháo nhanh chóng rời khỏi Lạc Dương.
Mời độc giả xem video: Các cặp đôi Trung Quốc chi mạnh cho các bộ ảnh cưới chụp trong nhà. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Vì sao Tào Tháo muợn “bảo bối” của Vương Doãn ám sát Đổng Trác?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/vi-sao-tao-thao-muon-bao-boi-cua-vuong-doan-am-sat-dong-trac-1680259.html

Chia sẻ bài viết