Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết?

Sau hơn 1 giờ làm việc, HĐXX quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm công khai vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) bị bạo hành đến tử vong.

Hơn 9 giờ ngày 21-7, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm công khai vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) bị bạo hành đến tử vong.

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995; quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985; ngụ TP HCM; cha bé A.).

HĐXX xét thấy cần tiến hành giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại vào ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 mà không thể thực hiện ngay tại phiên toà. Vì lẽ đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ cho VKSND TP HCM.

Thời gian mở lại phiên xét xử sẽ được HĐXX thông báo sau.

Hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái không được lập tức áp giải lên xe về nơi giam giữ. Gần 15 phút sau, lực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp mới dẫn giải các bị cáo lên xe và rời khỏi tòa án bằng cổng phụ.

Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết? - 1

Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết? - 2

Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết? - 3

Các bị cáo tại phiên xét xử

Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết? - 4

Mẹ bé A. không ngừng khóc

Trước đó, sau phần thủ tục, HĐXX đề nghị các luật sư của bị hại đã gửi kiến nghị trước đó rõ hơn về các đề nghị của mình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích của bé A. trước ngày tử vong là thiếu sót và bỏ lọt tội phạm.

Luật sư Thơm đề nghị trưng cầu giám định thương tích bé A. các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2022. Theo luật sư, đây là căn cứ quan trọng để đánh giá tính nguy hiểm hành vi phạm tội kéo dài của các bị cáo và làm căn cứ định tội đối với Trang và Thái.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ kiến nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội từ “Hành hạ người khác sang” tội “Giết người” đối với Thái.

Sau khi nghe các luật sư trình bày, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý.

Cáo trạng trước đó thể hiện, Trang sống chung như vợ chồng với Thái từ khoảng tháng 9-2020, sau khi Thái ly hôn. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang nên trong thời gian bé A. học trực tuyến ở nhà từ ngày 7-12 đến 22-12-2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng không can ngăn...

Ngày 22-12-2021, Trang dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu của A. liên tục trong gần 4 giờ, dẫn đến việc bé gái tử vong vì phù phổi cấp, sốc chấn thương. Thái sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Bạn đang xem: Vì sao hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết?

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/hoan-xet-xu-vu-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-den-chet-o-binh-thanh-c51a1379778.html

Chia sẻ bài viết