Vì sao các cặp tình nhân thường tặng hoa hồng đỏ vào ngày Valentine?

Vào ngày Valentine 14/2, các cặp tình nhân thường tặng nhau hoa hồng đỏ. Theo quan niệm dân gian, màu đỏ của hoa hồng tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.

Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 là một dịp quan trọng đối với các cặp đôi. Vào ngày nay, các cặp tình nhân thường tặng nửa kia hoa hồng và chocolate. Trong đó, hoa hồng đỏ là món quà phổ biến nhất trong dịp này.Sở dĩ như vậy là vì hoa hồng được xem là biểu tượng của sắc đẹp và sự lãng mạn.Tương truyền, hoa hồng đỏ là loại hoa linh thiêng dành cho Thần Vệ Nữ - nữ thần Sắc Đẹp. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.Một truyền thuyết khác kể rằng, nữ thần Tình yêu được sinh ra với một đóa hồng màu trắng.Khi người chồng qua đời, nữ thần Tình yêu vô cùng đau buồn và vô tình bị gai của hoa hồng đâm vào tay.Người ta tin máu của nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng chuyển thành màu đỏ.Kể từ đó, hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt. Thêm nữa, hoa hồng đỏ còn gửi gắm thông điệp tới đối phương là "Anh yêu em" hay "Em yêu anh".Ngoài ra, hoa hồng đỏ thường có gai. Những chiếc gai sắc nhọn của chúng tượng trưng cho những khó khăn và trắc trở mà các cặp đôi có thể gặp phải.Do đó, để vượt qua những khó khăn thử thách, các cặp tình nhân luôn yêu thương, tin tưởng, sẻ chia niềm vui, nỗi buồn và vun đắp cho hạnh phúc của mình.Khi một người tặng hoa hồng đỏ cho bạn vào ngày Valentine thì tức là người đó đã sẵn sàng đồng hành với bạn trong suốt quãng đường còn lại.Mời độc giả xem video: Tiêu điểm: Valentine - Ngày Lễ Tình Nhân. Nguồn: VTV24.

Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?
Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 là một dịp quan trọng đối với các cặp đôi. Vào ngày nay, các cặp tình nhân thường tặng nửa kia hoa hồng và chocolate. Trong đó, hoa hồng đỏ là món quà phổ biến nhất trong dịp này.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-2
Sở dĩ như vậy là vì hoa hồng được xem là biểu tượng của sắc đẹp và sự lãng mạn.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-3
Tương truyền, hoa hồng đỏ là loại hoa linh thiêng dành cho Thần Vệ Nữ - nữ thần Sắc Đẹp. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-4
Một truyền thuyết khác kể rằng, nữ thần Tình yêu được sinh ra với một đóa hồng màu trắng.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-5
Khi người chồng qua đời, nữ thần Tình yêu vô cùng đau buồn và vô tình bị gai của hoa hồng đâm vào tay.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-6
Người ta tin máu của nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng chuyển thành màu đỏ.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-7
Kể từ đó, hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt. Thêm nữa, hoa hồng đỏ còn gửi gắm thông điệp tới đối phương là "Anh yêu em" hay "Em yêu anh".
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-8
Ngoài ra, hoa hồng đỏ thường có gai. Những chiếc gai sắc nhọn của chúng tượng trưng cho những khó khăn và trắc trở mà các cặp đôi có thể gặp phải.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-9
Do đó, để vượt qua những khó khăn thử thách, các cặp tình nhân luôn yêu thương, tin tưởng, sẻ chia niềm vui, nỗi buồn và vun đắp cho hạnh phúc của mình.
Vi sao cac cap tinh nhan thuong tang hoa hong do vao ngay Valentine?-Hinh-10
Khi một người tặng hoa hồng đỏ cho bạn vào ngày Valentine thì tức là người đó đã sẵn sàng đồng hành với bạn trong suốt quãng đường còn lại.
Mời độc giả xem video: Tiêu điểm: Valentine - Ngày Lễ Tình Nhân. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo The Grunge)

Bạn đang xem: Vì sao các cặp tình nhân thường tặng hoa hồng đỏ vào ngày Valentine?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/vi-sao-cac-cap-tinh-nhan-thuong-tang-hoa-hong-do-vao-ngay-valentine-1662929.html

Chia sẻ bài viết