Về nhà bạn trai ra mắt, cô gái tức giận đòi chia tay vì một chi tiết...

Có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau của cư dân mạng xoay quanh câu chuyện này.

Về nhà bạn trai ra mắt, cô gái tức giận đòi chia tay vì một chi tiết trong mâm cơm - 1

Cô cảm thấy không được nhà bạn trai tôn trọng khi dọn mâm cơm như thế này. (Ảnh minh họa)

Trước khivề chung một nhà, các cặp đôi thường đưanhau về nhà ra mắt bố mẹ. Vào dịpnày, gia đình sẽ chuẩn bịbữa cơm ngon nhất để tiếp đón khách. Vì là lần đầu ra mắt nên ấn tượng ban đầu rất quan trọng, cónhiều trường hợp tan vỡ chỉ vì một số chi tiết vụn vặt xảy ra trong quá trình haibên tiếp xúc.

Cómột chàng trai ở Trung Quốcdẫn bạn gái về quê ăn Tết, anh xem đây là dịp thích hợp để giới thiệu bạn gái với các thành viên trong gia đình, nếu thuận lợi sẽ tiến tới hôn nhân.

Được biết, cô gái này sốngvùng Đông Bắc, còn chàng traiở Quảng Tây. Ở phía bắc Trung Quốc, nếu con cái trong nhà dẫn người yêu về ra mắt, gia đình sẽ tất bật chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất. Thậm chí, họ còn mua luôn cả bộ chén bátmới, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nhằm tạo ấn tượng tốtban đầu. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ nấu một mâm cơm thịnh soạn, bày biện đẹp mắt, tất cả đều thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, khi chàng trai đưa bạn gái về nhà ra mắt, bữa ăn đều là các món quen thuộc, không khác gì đồ ăn hằngngày của gia đình. Việc được chiêu đãi như vậy trong lần đầu tiên ra mắtkhiến cô cảm thấy mình không được tôn trọng. Dẫu vậy,cô cũng im lặng không bày tỏ ý kiến gì.

Khi yêu, cô biết gia cảnh nhà bạn trai khôngkhá giả nên việc chiêu đãi những món này cũng không phải là vấn đề to tát. Có thể nói rằng, việc cô biết nhà bạn trai nghèo nhưng vẫn yêu chứng tỏ đây là tình yêu đích thực. Tuy nhiên, điều khiến cô không thể chấp nhận được đó là nhà trai không dọn thức ăn ra đĩa, họ bê nguyên cả nồi niêu vào mâm cơm. Điều này khiến cô sốc đến mức nói không thành lời.

Rõ ràng, bạn trai biết cô là người vùng Đông Bắc, chắc chắn có những thói quen sinh hoạt và ăn uống khác biệt. Thế nhưng, anh không quan tâm điều đó, cũng không nói cho gia đình biết, xem việc cô “nhập gia tuỳ tục” là điều nên làm. Vì những lý do này, cô cảm thấy 2 người không hợp nhau, không thể tính đến chuyện kết hôn được nên trực tiếp nói lời chia tay.

Trước câu chuyện này, cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến.

“Yêu nhau lâu đến vậy, tại sao chỉ vì một chút khác biệt trong phong tục mà lại dễ dàng chia tay?”.

“Cô gái này phải chăng nói lời chia tay khi đang tức giận?”

“Tôi thì thấy cô gái này tính tình nhỏ mọn quá, quan tâm đến tiểu tiết, đã chấp nhận gia cảnh nhà trai nghèo mà lại vì người ta dọn đồ ăn trong nồi đã đòi chia tay”.

“Dù sao đây cũng là lần đầu tiên cô gái làm khách đến chơi nhà. Nếu nhà trai không để ý tới chuyện ăn uống, rõ ràng có phần nào thiếu tôn trọng khách. Chia tay cũng không phải vấn đề lớn. Suy cho cùng, thói quen sinh hoạt của cả haiquá khác biệt nhau, e rằng khi về sống chung sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn".

Bên cạnh đó, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng, khi một người con gái đến nhà bạn trai lần đầu tiên, người đàn ông nên chú ý đến chuyện ăn uống. Kể cả khi điều kiện nhà trai không tốt thì vẫn có tiền mua vài cái bát, đôi đũa mới, thậm chí không nên bê nguyên nồi lên ăn khi nhà có khách như vậy.

Trên thực tế, cô gái nói lời chia tay cũng không phải quá vô lý. Có lẽ cô chia tay vì cho rằng,gia đình bạn traikhông coi trọng mình. Cô cũng nhận ra, cô và bạn trai có thói quen sinh hoạt khác nhau, để không xảy ra những bất hòa trong gia đình sau này, tốt nhất nên chọn cách buông taysớm.

Bạn đang xem: Về nhà bạn trai ra mắt, cô gái tức giận đòi chia tay vì một chi tiết...

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/ve-nha-ban-trai-ra-mat-co-gai-tuc-gian-doi-chia-tay-vi-mot-chi-tiet-trong-mam-com-c64a1331785.html

Chia sẻ bài viết