Vé máy bay đắt lên từng giờ, du lịch vẫn tung loạt combo giá rẻ giật mình

Bất chấp giá vé máy bay nội địa mỗi ngày mỗi tăng, trên các website và mạng xã hội vẫn xuất hiện hàng loạt combo du lịch giá rẻ giật mình.

Trên nhiều website chuyên bán combo du lịch giá rẻ như combodulichgiare.com, savingbooking.com…hàng loạt combo du lịch giá rẻ chỉ vài triệu đồng đang được rao bán rầm rộ. Điểm chung của những gói combo này là được khuyến mại từ 30 - 60% giá trị gốc, qua đó du khách chỉ mất vài triệu đồng cho chuyến nghỉ dưỡng bao gồm cả vé máy bay và khách sạn.

Ví dụ một số combo du lịch trong tháng 7-8-9 được đính nhãn “bán chạy” như du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao và vé máy bay khứ hồi có giá 4 triệu đồng/khách; combo du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 3 đến 4 sao chỉ có giá hơn 2 triệu đồng/khách; combo du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm ở khách sạn 4 sao có giá rẻ nhất là 2,8 triệu đồng/khách đi vào tháng 9 và đắt nhất là 5,7 triệu đồng/ khách đi vào tháng 7…Những combo trên đều bao gồm khách sạn và vé máy bay khứ hồi.

Vé máy bay đắt lên từng giờ, du lịch vẫn tung loạt combo giá rẻ giật mình-1

Hàng loạt combo du lịch giá rẻ bất ngờ được rao bán mặc dù giá vé máy bay nội địa tăng cao. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng nói là, thời điểm tháng 7 và 8, giá vé máy bay nội địa Việt Nam đang tăng rất cao, nhiều đường bay buộc khách phải mất khoảng 4 triệu đến 10 triệu đồng cho một hành trình khứ hồi. Theo lý giải của một số đại lý, giá vé bay tăng cao do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là nhu cầu du lịch của hành khách tăng mạnh sau dịch COVID-19 và giá nhiên liệu đắt đỏ.

Chính điều này khiến nhiều du khách tỏ ra thận trọng, không tin tưởng với những lời chào bán combo du lịch giá rẻ chỉ vài triệu đồng.

Chị Phạm Kiều Oanh (Hà Đông, Hà Nội) kể, gia đình chị đang lựa chọn Phú Quốc để du lịch hè, tuy nhiên sau nhiều ngày “săn” vé máy bay trên các ứng dụng, chị nhận thấy giá vé máy bay quá cao, cả gia đình 4 người sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lên đến hơn chục triệu đồng.

Nhưng khi tìm hiểu dịch vụ bán combo du lịch (Gồm vé máy bay, khách sạn và một số dịch vụ tiện ích đi kèm), chị Oanh lại ngỡ ngàng khi chỉ thêm vài trăm đến 1 triệu đồng so với số tiền chỉ mua vé máy bay mà lại có thể ở khách sạn 4 sao trong 3 - 4 ngày. "Một mức giá quá hời cho khách hàng, tuy nhiên tôi vẫn chưa dám lựa chọn mua vì nghi ngờ về chất lượng của những combo này”, chị Oanh nói.

Để giải đạp thắc mắc trên, PV liên hệ với số điện thoại được giới thiệu trên website savingbooking.com để tìm hiểu về combo du lịch Hà Nội - Phú Quốc 4 ngày 3 đêm với giá chưa đến 5 triệu đồng. Nhân viên tư vấn tên Duy cho biết mức giá combo được ra bán là mức giá rẻ nhất trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Theo Duy, việc giá vé máy bay nội địa tăng cao nhưng những combo du lịch kèm khách sạn 4 sao lại chỉ có giá vài triệu đồng là do những đại lý đặt phòng sẽ nhận được mức giá ưu đãi lớn hơn rất nhiều so với khách du lịch tự đặt.

“Giá combo sẽ thay đổi theo giá vé máy bay, ngày cuối tuần thường thì giá sẽ cao hơn do khách đi nhiều. Giá vé máy bay do đại lý đặt sẽ không khác gì với khách tự đặt trên các website đặt vé, đại lý sẽ thu thêm từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tiền phí dịch vụ. Tuy nhiên, đặt combo du lịch qua đại lý khách sẽ hưởng được sự ưu đãi lớn từ giá thuê phòng khách sạn. Khách đặt phòng bình thường là giá lẻ, đại lý đặt là giá sỉ, thấp hơn từ 30 đến 50%”, nhân viên tư vấn phân tích.

Thực tế, không người đã nhận “trái đắng” khi đặt mua những gói du lịch siêu rẻ. Không ít người bán combo du lịch đã lợi dụng tâm lý ham giá rẻ của khách để trục lợi. Họ thường dùng hình ảnh khách sạn hạng sang, tour du lịch thú vị, cảnh quan đẹp để quảng cáo vào những hội, nhóm và giao dịch thông qua tin nhắn riêng. Sau khi khách hàng tin tưởng chuyển tiền cọc mua combo du lịch sẽ bị những người này chặn liên lạc.

Hoặc nhiều khách hàng cho biết, do mua combo du lịch giá rẻ nên không có nhiều sự lựa chọn, dẫn đến tình trạng khi đến nơi mới ngã ngửa vì phải chịu những dịch vụ chất lượng kém, không như quảng cáo.

Chính vì thế, nhiều lời khuyên được đưa ra, khách hàng khi lựa chọn những combo du lịch giá rẻ cần thận trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền để tránh “tiền mất tật mang".

Bạn đang xem: Vé máy bay đắt lên từng giờ, du lịch vẫn tung loạt combo giá rẻ giật mình

Chuyên mục: Mua sắm, tiêu dùng

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//mua-sam/ve-may-bay-dat-len-tung-gio-du-lich-van-tung-loat-combo-gia-re-giat-minh-n-526096.html

Chia sẻ bài viết