Ước mơ “phi giường đến trường” của dân mê ngủ đã thành hiện thực

Chiếc xe giường nằm của người đàn ông Trung Quốc chạy bằng điện và có vận tốc tối đa 50 km/h, đây là ước mơ của anh chàng này từ năm 9 tuồi.

Từ khi con nhỏ, chúng ta vẫn thường được cha mẹ và thầy cô dạy là không được lười biếng. Tuy nhiên, đôi khi sự lười biếng lại trở thành động lực của những sáng tạo bất ngờ. Chiếc xe giường nằm theo đúng nghĩa đen của người đàn ông 39 tuổi dưới đây là một minh chứng.Sinh sống tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, người đàn ông họ Gu này ngay từ bé đã có ước mơ nằm trên giường đến trường. Gu cho biết, khi còn học tiểu học, vì lười nên anh thường xuyên ngủ cố và dậy muộn. Do đó, anh thường tưởng tượng ra viễn cảnh mình không cần ra khỏi giường mà vẫn có thể đến trường đúng giờ.Mãi 30 năm sau, ước mơ của anh Gu mới trở thành hiện thực. Là một người thợ cơ khí, anh Gu đã tận dụng những vật liệu tái chế để tạo ra chiếc xe 4 bánh giường nằm cho riêng mình. Qua những đoạn video được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy chiếc xe của anh Gu trông không khác gì giường ngủ thông thường.Phần đầu giường có thể nâng lên, hạ xuống theo ý thích. Ngoài ra, chiếc giường di động của người đàn ông này còn được tích hợp cả bạt che để trở thành lều tránh mưa, nắng. Khi không dùng đến, phần bạt che sẽ được cất gọn ở đuôi giường.Được biết, anh Gu chỉ mất khoảng 1 tuần để chế tạo chiếc "xe giường nằm" của mình. Chiếc giường di động này chạy bằng điện và có cần điều khiển ở bên cạnh. Theo anh Gu, chiếc "xe giường nằm" có thể đạt vận tốc tối đa 50 km/h. Anh Gu cảm thấy chiếc "xe giường nằm" này rất thực dụng. "Tôi có thể dùng nó ngay cả khi về già. Tôi có thể dùng nó để vừa nằm vừa câu cá", anh Gu cho biết.Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video quay chiếc "xe giường nằm" của anh Gu ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra thích thú với sản phẩm tự chế của anh Gu và cũng muốn sở hữu một chiếc cho riêng mình. Bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng chiếc "xe giường nằm" này sẽ rất hữu ích với những ai bị liệt hoặc không thể ngồi trên xe lăn nhưng muốn ra ngoài ngắm cảnh, hít thở khí trời.Trong thời gian tới, anh Gu sẽ tiếp tục nâng cấp chiếc giường di động của mình. Anh dự định sẽ bổ sung những tính năng như tránh chướng ngại vật và thậm chí là thêm hệ thống lái tự động cho chiếc giường di động.Video: Xe giường nằm của người đàn ông Trung Quốc chạy bằng điện.

Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc
Từ khi con nhỏ, chúng ta vẫn thường được cha mẹ và thầy cô dạy là không được lười biếng. Tuy nhiên, đôi khi sự lười biếng lại trở thành động lực của những sáng tạo bất ngờ. Chiếc xe giường nằm theo đúng nghĩa đen của người đàn ông 39 tuổi dưới đây là một minh chứng.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-2
Sinh sống tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, người đàn ông họ Gu này ngay từ bé đã có ước mơ nằm trên giường đến trường. Gu cho biết, khi còn học tiểu học, vì lười nên anh thường xuyên ngủ cố và dậy muộn. Do đó, anh thường tưởng tượng ra viễn cảnh mình không cần ra khỏi giường mà vẫn có thể đến trường đúng giờ.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-3
Mãi 30 năm sau, ước mơ của anh Gu mới trở thành hiện thực. Là một người thợ cơ khí, anh Gu đã tận dụng những vật liệu tái chế để tạo ra chiếc xe 4 bánh giường nằm cho riêng mình. Qua những đoạn video được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy chiếc xe của anh Gu trông không khác gì giường ngủ thông thường.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-4
Phần đầu giường có thể nâng lên, hạ xuống theo ý thích. Ngoài ra, chiếc giường di động của người đàn ông này còn được tích hợp cả bạt che để trở thành lều tránh mưa, nắng. Khi không dùng đến, phần bạt che sẽ được cất gọn ở đuôi giường.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-5
Được biết, anh Gu chỉ mất khoảng 1 tuần để chế tạo chiếc "xe giường nằm" của mình. Chiếc giường di động này chạy bằng điện và có cần điều khiển ở bên cạnh. Theo anh Gu, chiếc "xe giường nằm" có thể đạt vận tốc tối đa 50 km/h. Anh Gu cảm thấy chiếc "xe giường nằm" này rất thực dụng. "Tôi có thể dùng nó ngay cả khi về già. Tôi có thể dùng nó để vừa nằm vừa câu cá", anh Gu cho biết.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-6
Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video quay chiếc "xe giường nằm" của anh Gu ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra thích thú với sản phẩm tự chế của anh Gu và cũng muốn sở hữu một chiếc cho riêng mình. Bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng chiếc "xe giường nằm" này sẽ rất hữu ích với những ai bị liệt hoặc không thể ngồi trên xe lăn nhưng muốn ra ngoài ngắm cảnh, hít thở khí trời.
Uoc mo “phi giuong den truong” cua dan me ngu da thanh hien thuc-Hinh-7
Trong thời gian tới, anh Gu sẽ tiếp tục nâng cấp chiếc giường di động của mình. Anh dự định sẽ bổ sung những tính năng như tránh chướng ngại vật và thậm chí là thêm hệ thống lái tự động cho chiếc giường di động.
Video: Xe giường nằm của người đàn ông Trung Quốc chạy bằng điện.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Ước mơ “phi giường đến trường” của dân mê ngủ đã thành hiện thực

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/uoc-mo-phi-giuong-den-truong-cua-dan-me-ngu-da-thanh-hien-thuc-1731885.html

Chia sẻ bài viết