Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công vào lãnh thổ Nga

Ngày 10/12, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov cho biết, Ukraine sẵn sàng tấn công các vùng lãnh thổ của Nga trong trường hợp Nga tiếp tục tấn công Ukraine.
Ukraine tuyen bo san sang tan cong vao lanh tho Nga
Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov. (Nguồn: Reuters)
Theo Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Danilov, Ukraine có tất cả các phương tiện, vũ khí để tấn công vào lãnh thổ Nga, nếu lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tên lửa lớn vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.
Ông Danilov cũng nhấn mạnh rằng, Ukraine “sẽ không đóng băng cuộc xung đột và hướng tới giải phóng tất cả các vùng lãnh thổ của đất nước này”.
Trước đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng: “Nga tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraine là phản ứng cần thiết để đáp trả các hành vi phá hoại của Ukraine trên lãnh thổ Nga, trong đó có vụ đánh bom cầu Crimea".
Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine kể từ ngày 10/10, hai ngày sau vụ nổ trên cầu Crimea mà Nga cáo buộc các cơ quan an ninh Ukraine đứng đằng sau tiến hành vụ việc trên.
Trong khi đó, sau gần 10 tháng diễn ra xung đột quân sự Nga - Ukraine khiến các bên thiệt hại nặng nề, dư luận mong mỏi rằng các bên liên quan nhanh chóng quay lại đàm phán để giải quyết hoà bình cuộc xung đột, tránh gây thêm thương vong cho dân thường và binh lính của cả hai bên.

Theo Đặng Cường/VOV-Moscow

Bạn đang xem: Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công vào lãnh thổ Nga

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/ukraine-tuyen-bo-san-sang-tan-cong-vao-lanh-tho-nga-1784233.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết