Ukraine tuyên bố phá huỷ 30 trung tâm hậu cần quân sự Nga

Ngày 15/7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, các đợt tấn công bằng rốc-két của nước này đã phá huỷ hơn 30 trung tâm hậu cần quân sự của Nga trong những tuần gần đây, từ đó giảm đáng kể năng lực tấn công của Mátxcơva.

Ukraine tuyên bố phá huỷ 30 trung tâm hậu cần quân sự Nga - 1

Một rốc-két được phóng ra từ hệ thống HIMARS của Mỹ trong đợt tập trận chung của Mỹ và Philippines năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Oleksandr Motuzianyk nhấn mạnh vai trò của các hệ thống pháo HIMARS do Mỹ sản xuất.

“Trong những tuần qua, hơn 30 cơ sở hạ tầng quân sự của đối phương đã bị phá huỷ, kết quả là năng lực tấn công của quân Nga đã bị giảm đáng kể”, ông Motuzianyk nói trên truyền hình quốc gia.

Ông Motuzianyk cho biết những mục tiêu này bị phá huỷ bằng các hệ thống pháo phóng loạt, trong đó có HIMARS.

Nếu được xác nhận, điều này cho thấy vũ khí của phương Tây đang có tác động đáng kể lên cục diện chiến trường và có thể làm thay đổi động lực của cuộc xung đột sau gần 5 tháng.

Ngày 14/7, một vị tướng hàng đầu của Ukraine nói rằng Nga không giành được thêm “mét đất nào” trong tuần qua, và các cuộc tấn công của quân Ukraine đang làm gián đoạn các tuyến hậu cần của Nga, buộc Mátxcơva phải để vũ khí dự trữ ở nơi xa hơn.

HIMARS có tầm bắn xa hơn và chính xác hơn các loại pháo từ thời Liên Xô, giúp quân Ukraine tấn công những mục tiêu mà trước đây không thể với tới.

Ngày 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết Kiev đã nhận được lô hệ thống rốc-két phóng loạt M270, nhưng không nêu cụ thể nước nào đã cung cấp.

Trước đó, Nga chỉ trích Mỹ và Anh huấn luyện binh lính Ukraine sử dụng vũ khí mới, gọi đó là “chiến tranh hỗn hợp” của NATO chống lại Mátxcơva.

Trong tuần này, Kiev khẳng định lực lượng của họ đã triển khai các cuộc tấn công vào hạ tầng quân sự nằm sâu trong vùng đất mà Nga đang kiểm soát ở miền Nam Ukraine.

Bạn đang xem: Ukraine tuyên bố phá huỷ 30 trung tâm hậu cần quân sự Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-tuyen-bo-pha-huy-30-trung-tam-hau-can-quan-su-nga-c415a1378282.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết