Ukraine tuyên bố đánh chặn 12 máy bay không người lái Nga, tiến thêm 1km ở Bakhmut

Lực lượng phòng không Ukraine tuyên bố đã đánh chặn 12 trên tổng số 18 máy bay không người lái tấn công do Nga phóng đêm 6/7, rạng sáng 7/7.

Sự kiện: Căng thẳng Nga - Ukraine Thời sự thế giới

Các máy bay không người lái đến từ phía Đông Nam và bị phá hủy “trong các hoạt động chiến đấu bởi các đơn vị tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu và các nhóm hỏa lực cơ động của không quân”, trích thông báo ngày 7/7.

Cùng ngày, Ukaine cho biết quân đội nước này đã tiến thêm hơn 1 km xung quanh thành phố Bakhmut trong vòng 24 giờ qua, đồng thời tiếp tục gây áp lực lên các lực lượng Nga trong khu vực.

“Các lực lượng phòng thủ tiếp tục giữ thế chủ động theo hướng Bakhmut và đang gây áp lực lên đối phương, tiến hành các hoạt động tấn công, tiến lên ở sườn phía Bắc và phía Nam”, Serhii Cherevatyi - người phát ngôn nhóm chiến đấu phía Đông của quân đội Ukraine nói. “Đặc biệt, trong ngày qua, họ đã tiến lên hơn 1 km.”

Ukraine tuyên bố đánh chặn 12 máy bay không người lái Nga, tiến thêm 1km ở Bakhmut - 1

Lực lượng Nga ở gần Bakhmut khai hỏa hôm 5/7. Ảnh: Reuters

Ông Cherevatyi tiếp tục nói rằng giao tranh đang diễn ra quyết liệt khi các lực lượng Nga kháng cự.

“Quân đội Nga đôi khi có những đợt phản công nhỏ, nhưng nhìn chung, chúng tôi có thế chủ động. Quan trọng nhất, chúng tôi đang tiến về phía trước mặc dù thực tế là chúng tôi không có lợi thế hơn họ.”

Trong khi đó, Andrey Marochko - một sĩ quan thuộc lực lượng dân quân Lugansk lại đưa ra tuyên bố trái ngược khi cho biết các đơn vị Ukraine ở gần Soledar và Bakhmut đang chịu tổn thất nặng nề do kĩ năng của các chỉ huy.

Ông nói, trong khi phân công nhiệm vụ chiến đấu, các chỉ huy Ukraine đã không tính đến số lượng binh lính và thiết bị quân sự có mặt tại tiền tuyến. Ngoài ra, họ còn "cố tình đánh giá thấp các hàng rào kỹ thuật và công sự của lực lượng Nga".

Cũng theo ông Marochko, phía Ukraine đã gia tăng lực lượng một số khu định cư phía sau khu vực Krasny Liman và Kupyansk.

“Tại một số khu định cư phía sau khu vực Krasny Liman và Kupyansk, có thể ghi nhận sự gia tăng số lượng các đơn vị vũ trang của Ukraine. Việc tích lũy nhân lực, vũ khí và thiết bị quân sự đang được ngụy trang cẩn thận", ông nói, trích dẫn dữ liệu tình báo Nga.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - CNN, Tass (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Ukraine tuyên bố đánh chặn 12 máy bay không người lái Nga, tiến thêm 1km ở Bakhmut

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-tuyen-bo-danh-chan-12-may-bay-khong-nguoi-lai-nga-tien-them-1km-o-bakhmut-c415a1482205.html

Chia sẻ bài viết