Ukraine tố Nga pháo kích Vùng Kherson 42 lần khiến 11 người thương vong

Đã có ít nhất 11 người thương vong trong các cuộc tấn công của Nga nhằm vào Vùng Kherson hôm 29/1, theo cơ quan quản lý quân sự địa phương.

Trong thông báo trên Telegram, cơ quan này cho biết: “Ba người đã thiệt mạng và tám người khác bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau trong vòng 24 giờ qua do các cuộc tấn công của Nga".

Kiev cáo buộc Nga pháo kích Vùng Kherson tổng cộng 42 lần, trong đó có 13 lần nhằm vào thành phố Kherson, cụ thể là các khu dân cư.

“Họ nhắm vào các khu dân cư bằng pháo binh, súng phòng không, súng cối, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh".

Ukraine to Nga phao kich Vung Kherson 42 lan khien 11 nguoi thuong vong

Ngoài ra, đạn pháo của Nga cũng bắn trúng cảng biển, bệnh viện lâm sàng Kherson, trường học, bến xe buýt, bưu điện, ngân hàng…

Quân đội Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin này. Trước đó, Mátxcơva nhiều lần khẳng định lực lượng Nga chỉ tấn công các mục tiêu quân sự bằng vũ khí chính xác cao, không ảnh hưởng đến các mục tiêu dân sự.

Vùng Kherson đã bỏ phiếu sáp nhập Nga vào tháng 10/2022, nhưng Ukraine tuyên bố không công nhận kết quả này. Lực lượng Nga hiện chưa kiểm soát toàn bộ khu vực Kherson.

Theo Minh Hạnh/Tiền Phong

Bạn đang xem: Ukraine tố Nga pháo kích Vùng Kherson 42 lần khiến 11 người thương vong

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/ukraine-to-nga-phao-kich-vung-kherson-42-lan-khien-11-nguoi-thuong-vong-1802482.html

Chia sẻ bài viết