Ukraine: Phong tỏa thành phố tìm "gián điệp", giới chức Mykolaiv thông báo kết quả

Lệnh giới nghiêm và phong tỏa Mykolaiv để truy bắt những người “chỉ điểm cho Nga” đã cho thấy kết quả, giới chức thành phố cho hay.

Ukraine: Phong tỏa thành phố tìm "gián điệp", giới chức Mykolaiv thông báo kết quả - 1

Ông Vitaliy Kim – Thống đốc vùng Mykolaiv (ảnh: CNN)

Hôm 8/8, Vitaliy Kim – Thống đốc vùng Mykolaiv – tuyên bố, lệnh phong tỏa nghiêm ngặt Mykolaiv đã giúp lực lượng an ninh Ukraine thu được một số kết quả trong nỗ lực đối phó với tình báo Nga.

“Tôi xin lỗi vì những bất tiện mà người dân gặp phải trong vài ngày cuối tuần qua. Nhưng nó thực sự đáng giá. Chúng tôi đã bắt giữ hơn 20 trường hợp. 5 người đang bị truy nã cũng bị bắt. Những người này sẽ không thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nữa”, CNN dẫn lời ông Kim.

Trước đó, để đối phó với việc Mykolaiv thường xuyên bị quân đội Nga không kích, chính quyền vùng này đã ra lệnh phong tỏa, giới nghiêm kéo dài từ 11 giờ đêm ngày 5/8 đến 5 giờ sáng ngày 8/8 (giờ địa phương).

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng là vạch trần các gián điệp Nga”, ông Kim nói và kêu gọi người dân Mykolaiv hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

UNIAN – hãng thông tấn Ukraine – cho hay, trong thời gian áp đặt lệnh giới nghiêm, người dân Mykolaiv bị cấm ra khỏi nhà hay đến bất kỳ địa điểm công cộng nào nếu không có giấy phép. Trong trường hợp đặc biệt, cảnh sát sẽ hộ tống người dân có nhu cầu ra khỏi nhà.

Ukraine: Phong tỏa thành phố tìm "gián điệp", giới chức Mykolaiv thông báo kết quả - 2

Nhân viên Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) bắt giữ nghi phạm bị cáo buộc làm việc cho phe ly khai thân Nga (ảnh: Ukrinform)

Mykolaiv được cho là khu vực đi đầu ở Ukraine trong nỗ lực chống gián điệp Nga. Vài tuần gần đây, Mykolaiv trở thành mục tiêu tấn công trọng điểm của quân đội Nga ở mặt trận miền nam.

Ở khu vực miền đông Ukraine, hôm 8/8, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo, Nga tổ chức tấn công quy mô lớn, nhưng không đạt được tiến bộ nào ở Donetsk.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, quân đội nước này vẫn bảo vệ tốt các thị trấn, ngôi làng ở biên giới Donetsk – Lugansk và không để Nga xuyên thủng phòng tuyến. Hai thành phố Sloviansk và Bakhmut cũng bị quân đội Nga tấn công dữ dội hôm 8/8.

“Quân đội Nga tấn công Bakhmut từ phía nam, nhưng không thành công và phải rút lui. Chúng tôi cũng ngăn chặn các nhóm trinh sát của quân đội Nga”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay.

Natalia Humeniuk – người phát ngôn Bộ chỉ huy quân sự miền nam Ukraine – cho hay, rạng sáng ngày 8/8, quân đội nước này đã tấn công một loạt các vị trí của Nga ở miền nam bằng hệ thống tên lửa cơ động hạng nhẹ HIMARS.

Những mục tiêu này gồm 2 cây cầu chiến lược Antonivskyi và Kakhovskyi ở tỉnh Kherson và các căn cứ quân sự của Nga ở thành phố Melitopol thuộc tỉnh Zaporizhia

“Theo ước tính ban đầu, lượng lớn trang thiết bị quân sự của Nga đã bị phá hủy”, thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov viết trên Telegram.

Nga hiện chưa bình luận về các thông tin do phía Ukraine đưa ra.

Bạn đang xem: Ukraine: Phong tỏa thành phố tìm "gián điệp", giới chức Mykolaiv thông báo kết quả

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-phong-toa-thanh-pho-tim-gian-diep-gioi-chuc-mykolaiv-thong-bao-ket-qua-c415a1385056.html

Chia sẻ bài viết