Ukraine phát hiện hầm chứa vũ khí “khủng” gần biên giới Belarus

Lực lượng biên phòng Ukraine thông báo, họ phát hiện một điểm tập kết vũ khí bí mật nằm sát khu vực biên giới Belarus, nghi là của quân đội Nga.

Ukraine phát hiện hầm chứa vũ khí “khủng” gần biên giới Belarus - 1

Vũ khí bị lính biên phòng Ukraine thu giữ trong hầm bí mật ở biên giới Belarus (ảnh Pravda)

Pravda (báo Ukraine) hôm 9/8 cho hay, Lực lượng biên phòng Ukraine phát hiện hơn 1.600 hộp chứa đạn, lựu đạn chống tăng, súng phóng lựu, mìn chống tăng kèm ngòi nổ trong một căn hầm gần biên giới với Belarus. Nhiều bộ quân phục chiến đấu cũng được tìm thấy, được cho là thuộc quân đội Nga.

Trong thông báo chính thức, Lực lượng biên phòng Ukraine cho biết, các binh sĩ của họ phát hiện căn hầm vũ khí nhờ chó nghiệp vụ và sự trợ giúp của cảnh sát.

Theo một số chuyên gia, căn hầm được phát hiện có thể là điểm tập kết vũ khí mà lính trinh sát Nga sử dụng khi do thám quân đội Ukraine từ bên kia biên giới Belarus. Hầm vũ khí được phát hiện trong bối cảnh Ukraine tăng cường giám sát biên giới, đề phòng Belarus – đồng minh thân cận của Nga – tấn công bất ngờ.

Theo Pravda, thông tin từ một số nhóm nghiên cứu ở Ukraine cho thấy, tín hiệu định vị (GPS) ở biên giới Belarus liên tục bị làm nhiễu trong vài tuần gần đây. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc quân đội Belarus sử dụng thiết bị tác chiến điện tử nhằm che giấu sự hiện diện.

Hôm 7/8, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, nhiều binh sĩ và vũ khí hạng nặng từ Nga được chuyển đến Belarus. Quân đội Ukraine ở biên giới Belarus được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine hôm 10/8 thông báo, quân đội Nga và Belarus đang thực hiện tập trận bắn đạn thật kéo dài từ ngày 9 – 11/8 ở Belarus. Không loại trừ khả năng quân đội Nga phóng tên lửa tấn công mục tiêu quân sự của Ukraine từ Belarus.

Ukraine phát hiện hầm chứa vũ khí “khủng” gần biên giới Belarus - 2

Bên trong căn hầm chứa lượng lớn vũ khí (ảnh Pravda)

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay, trong ngày 9/8, Nga nỗ lực tấn công khắp phòng tuyến Donetsk, đặc biệt là ở thị trấn Pisky, nhưng không thành công.

“Trong hơn một tháng, quân đội Ukraine đã ngăn các lực lượng Nga tiến sâu hơn vào Donetsk. Điều đó thực sự không dễ dàng chút nào. Các binh sĩ của chúng tôi phải đối phó với các đợt pháo kích từ Nga suốt ngày đêm. Chúng tôi bị tấn công nhiều lần, nhưng vẫn giữ vững phòng tuyến”, Serhiy Gaidai – lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – viết trên Telegram.

Bạn đang xem: Ukraine phát hiện hầm chứa vũ khí “khủng” gần biên giới Belarus

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-phat-hien-ham-chua-vu-khi-khung-gan-bien-gioi-belarus-c415a1385658.html

Chia sẻ bài viết