Ukraine phản công kịch liệt, Nga xác nhận phóng tên lửa vào Lviv

Theo đài CNN, một đoạn video đăng tải trên kênhTelegram ngày 26-3 cho thấy giao tranh xảy ra kịch liệt giữa quân đội Ukraine -bao gồm các thành viên của tiểu đoàn Azov - với lực lượng Nga tại ngôi làngVilkhivka. Hai bên đấu súng giữa những ngôi nhà và ở phía sau ngôi làng. Có thời điểm, quân đội Ukraine tiến về phía trường làng và lực lượng Nga bị đẩy lui.

Binh sĩ chia sẻ đoạn video kể trên tuyên bốtiểu đoàn Azov "đã giết chết khoảng 70 người cũng như tịch thu một số xe quân sự của Nga". Ngoài ra, họ còn "bắt giữ 27 tù binh Nga". Trong đoạn video (đã chỉnh sửa), một số "binh sĩ Nga bị bắt giữ được nhìn thấy bịt mắt và vài người bị lột gần hết quần áo". "Các tù binh Nga" được vận chuyển bằng xe hơi và xe tải, bao gồm một số người bị thương. ĐàiCNN chưa xác nhận được tuyên bố này, trong khi lực lượng Nga không đưa ra phản hồi.

Ngôi làngVilkhivka được biết đến là khu định cư cách biên giới Nga khoảng 32 km về phía Đông Bắc Ukraine.

Ukraine phản công kịch liệt, Nga xác nhận phóng tên lửa vào Lviv - 1

Quân đội Ukraine được cho là đã tái chiếm một số ngôi làng ở phía Đông TP Kharkiv sau khi đụng độ dữ dội với lực lượng Nga. Ảnh: Telegram

Quan chức vùngKharkiv Oleg Synegubov nói với đài CNN rằng một số ngôi làng quanh khu vựcMalaya Rogan đã về tay quân đội Ukraine. Các ngôi làng này cách trung tâm TPKharkiv khoảng 20 km,gần như bị bao vây bởilực lượng Nga kể từ những tuần đầu tiên Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2.

Ở phía Bắc TPKharkiv, gần TPSumy,quân đội Ukraine cũng "giải phóng một số khu định cư", theo các đoạn video do đài CNN xác minh. Một cuộc phản công khác tại địa điểm cách TP Mariupol khoảng 63 km về phía Đông Bắc đã giúp quân đội Ukraine lấy lại 2 ngôi làng từ lực lượng Nga, theo nhà chức trách vùng Zaporizhzhia.

Ukraine phản công kịch liệt, Nga xác nhận phóng tên lửa vào Lviv - 2

Kho nhiên liệu gần TP Lviv bị tấn công khiến hỏa hoạn bùng lên nhưng bị dập tắt sau 14 giờ. Ảnh: Cơ quan quản lý khẩn cấp Ukraine

Ngày 27-3, phía Nga xác nhận lực lượng của họ đã tiến hành cuộc không kích vàocác kho nhiên liệu ở TPLviv, phía Tây Ukraine và ngoại ô thủ đô Kiev cách đây 1 ngày. Phát ngôn viên quân đội Nga Igor Konashenkov cho biết họ sử dụng vũ khí phóng từ trên không tầm xa với độ chính xác cao,phá hủy một kho nhiên liệu lớn gần TPLviv. Thị trưởng TP Lviv Andriy Sadovyi cho biết kho nhiên liệu này bị tấn công khiến hỏa hoạn bùng lên nhưng bị dập tắt sau 14 giờ.

ÔngKonashenkov cho biết một cuộc không kích khác bằng tên lửa hành trình đã nhắm vào nhà máy sửa chữa vô tuyến TP Lviv, nơi "đại tu và hiện đại hóa các hệ thống vũ khí của Ukraine". Thêm vào đó, vũ khí phóng từ biển cũng nhắm vàomột cơ sở lưu trữ tên lửa cách Tây Nam Kiev khoảng 30 km.

Bạn đang xem: Ukraine phản công kịch liệt, Nga xác nhận phóng tên lửa vào Lviv

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-phan-cong-kich-liet-nga-xac-nhan-phong-ten-lua-vao-lviv-c415a1344765.html

Chia sẻ bài viết