Ukraine "giáng đòn" vào lực lượng phòng không vùng ly khai Lugansk

Lực lượng quân sự vùng ly khai Lugansk xác nhận, quân đội Ukraine đã tiến hành đợt tập kích quy mô lớn nhắm vào các đơn vị phòng không tại thành phố Lugansk, gây thiệt hại đáng kể.

Video do nhân chứng ghi lại vụ nổ ở Lugansk. Video: Youtube

RiaNovosti hôm nay (13/7) dẫn lời ông Andrey Marochko, đại diện lực lượng quân sự nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở Donbass, thông báo, quân đội Ukrainevừatiến hành đợt tập kích quy mô lớn nhắm vào các đơn vị phòng không tại thành phố Lugansk.

"Các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho dân thường", ông Marochko nói, thừa nhận một số tên lửa của Ukraine đánh trúng mục tiêu, gây thiệt hại đáng kể.

Trước đó, RiaNovosti ghi nhận ít nhất 4 quả đạn phòng khôngđược khai hỏa tại Lugansk để đánh chặn mục tiêu bay ở phía Tây thành phố Lugansk. Ít nhất một quả tên lửa đạn đạo Tochka-Ubị bắn rơi. Chưa rõ số lượng và chủng loại tên lửa Ukraine sử dụng trong đợt tấn công.

Quân đội Ukraine bị đẩy lùi khỏi Lugansk hồiđầu tháng. Các cuộc giao tranh đangdiễn ra ở khu vực rìa tỉnh này và các đô thị chủ chốt ở tỉnh Donetsk lân cận.

Ukraine "giáng đòn" vào lực lượng phòng không vùng ly khai Lugansk - 1

Khoảnh khắc một hệ thống HIMARS khai hỏa ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

Ukraine gần đây cũng tăng cường tập kích các mục tiêu của Nga và lực lượng ly khai với vũ khí tầm xa do phương Tây cung cấp, đặc biệt là pháo phản lực HIMARS của Mỹ. Kiev khẳng định họ đã tiếp nhận ít nhất 9 tổ hợp HIMARS.

Đêm 11/7, Ukraine tuyên bố đã tập kích thành công một kho đạn của Nga ở tỉnh Kherson, được cho là bằng pháo HIMARS. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó ca ngợi "pháo hiện đại" của phương Tây và rằng Nga "sẽ không có nơi nào an toàn" trên đất Ukraine.

Trong khi đó, Interfax ngày 12/7 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố, một số bệ phóng của tổ hợp tên lửa chống hạm bờ biển Harpoon do Mỹ viện trợ Ukraine, được triển khai tại tỉnh Odessa, đã bị tên lửa đạn đạo Iskander Nga nhắm trúng

Ngoài Harpoon, Nga cũng tăng cường "săn lùng" các khu vực bố trí pháo phương Tây ở Ukraine. Hôm 11/7, quân đội Nga nói rằng họ đã khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr trúng kho đạn dành cho các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS và lựu pháo tự hành M777 ở Dnipropetrovsk.

Bạn đang xem: Ukraine "giáng đòn" vào lực lượng phòng không vùng ly khai Lugansk

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-giang-don-vao-luc-luong-phong-khong-vung-ly-khai-lugansk-c415a1377314.html

Chia sẻ bài viết