Ukraine công bố hình ảnh UAV tự chế tấn công mục tiêu

Một nhóm kỹ sư tự do chuyên chỉnh sửa và "quân sự hóa" máy bay không người lái dân sự đã đăng tải đoạn tài liệu của một cuộc tấn công từ trên không.

Tờ Business Insider cho biết, thay vì quay từ góc nhìn thứ nhất do chính chiếc máy bay không người lái (drone) thực hiện nhiệm vụ tấn công, nhóm kỹ sư lại sử dụng một chiếc drone thứ hai nhằm theo dõi hoạt động của chiếc thực hiện nhiệm vụ tấn công.Chiếc drone thực hiện nhiệm vụ tấn công được cho là mẫu drone R-18 tự chế tám động cơ đã qua chỉnh sửa.Được biết, sau khi chỉnh sửa, loại drone này có tầm hoạt động 4km, thời gian hoạt động 40 phút và có thể chở tối đa 5kg bom.Chiếc drone được điều khiển bay qua một quãng đồng dài trước khi phát hiện mục tiêu và dần hạ độ cao để tấn công.Mục tiêu là một phương tiện chưa được xác định, đang đỗ ở rìa cánh đồng.Sau khi tiếp cận, chiếc Drone đã thả liên tiếp ba vật thể xuống mục tiêu, trong đó chỉ một vật thể rơi trúng mục tiêu, gây ra một vụ nổ lớn.Hình ảnh được quay trong chế độ trắng-đen nghịch đảo, do nhiệm vụ này được thực thi vào ban đêm nhằm giảm độ nhận diện của các máy bay không người lái tự chế này.Trên chiến trường Ukraine, rất nhiều loại máy bay không người lái dân sự, đã được "độ" lại để trở thành máy bay không người lái có khả năng tấn công.So với các loại vũ khí quân sự đặc thù, máy bay không người lái dân sự có giá rẻ hơn, dễ sử dụng hơn nhưng tất nhiên, hiệu quả tân công cũng không thể cao.Mặc dù vậy, do lợi thế dễ dùng và rẻ, Ukraine có thể đưa một số lượng lớn loại vũ khí này vào biên chế. Giai đoạn đầu của cuộc xung đột, các máy bay không người lái tự chế của Kiev đã thực sự gây khó khăn cho quân đội Nga trên chiến trường.

Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu
Tờ Business Insider cho biết, thay vì quay từ góc nhìn thứ nhất do chính chiếc máy bay không người lái (drone) thực hiện nhiệm vụ tấn công, nhóm kỹ sư lại sử dụng một chiếc drone thứ hai nhằm theo dõi hoạt động của chiếc thực hiện nhiệm vụ tấn công.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-2
Chiếc drone thực hiện nhiệm vụ tấn công được cho là mẫu drone R-18 tự chế tám động cơ đã qua chỉnh sửa.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-3
Được biết, sau khi chỉnh sửa, loại drone này có tầm hoạt động 4km, thời gian hoạt động 40 phút và có thể chở tối đa 5kg bom.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-4
Chiếc drone được điều khiển bay qua một quãng đồng dài trước khi phát hiện mục tiêu và dần hạ độ cao để tấn công.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-5
Mục tiêu là một phương tiện chưa được xác định, đang đỗ ở rìa cánh đồng.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-6
Sau khi tiếp cận, chiếc Drone đã thả liên tiếp ba vật thể xuống mục tiêu, trong đó chỉ một vật thể rơi trúng mục tiêu, gây ra một vụ nổ lớn.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-7
Hình ảnh được quay trong chế độ trắng-đen nghịch đảo, do nhiệm vụ này được thực thi vào ban đêm nhằm giảm độ nhận diện của các máy bay không người lái tự chế này.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-8
Trên chiến trường Ukraine, rất nhiều loại máy bay không người lái dân sự, đã được "độ" lại để trở thành máy bay không người lái có khả năng tấn công.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-9
So với các loại vũ khí quân sự đặc thù, máy bay không người lái dân sự có giá rẻ hơn, dễ sử dụng hơn nhưng tất nhiên, hiệu quả tân công cũng không thể cao.
Ukraine cong bo hinh anh UAV tu che tan cong muc tieu-Hinh-10
Mặc dù vậy, do lợi thế dễ dùng và rẻ, Ukraine có thể đưa một số lượng lớn loại vũ khí này vào biên chế. Giai đoạn đầu của cuộc xung đột, các máy bay không người lái tự chế của Kiev đã thực sự gây khó khăn cho quân đội Nga trên chiến trường.

Hoàng Anh (theo Business Insider)

Bạn đang xem: Ukraine công bố hình ảnh UAV tự chế tấn công mục tiêu

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ukraine-cong-bo-hinh-anh-uav-tu-che-tan-cong-muc-tieu-1730006.html

Chia sẻ bài viết