Ukraine cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 13.7 thông báo nước này đã cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, sau khi có thông tin Bình Nhưỡng công nhận độc lập của hai vùng lãnh thổ ly khai thân Nga.

Ukraine cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên - 1

Văn phòng đại diện của Cộng hòa tự xưng Donetsk ở Moscow.

“Ukraine ngày hôm nay cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên để phản ứng quyết định của Bình Nhưỡng về việc công nhận ‘độc lập’ của hai vùng ly khai tạm thời do Nga kiểm soát ở Donetsk và Lugansk của Ukraine”,Oleg Nikolenko, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine, tuyên bố.

Trước đó, ông Denis Pushilin, lãnh đạocủa Cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR), thông báoTriều Tiên đã công nhận độc lập củaDPR, theo hãng thông tấn Nga TASS.

TASS cũng cho biết, đại sứ Triều Tiên ở Nga đã trình tài liệu công nhận độc lập cho đại diện DPR ở Moscow, Olga Makeyeva.

Chính quyền Triều Tiên hiện chưa lên tiếng về các thông tinnày.

Theo Bộ Ngoại giao Ukraine, thông tin về việcTriều Tiên công nhận vùng ly khai ở Ukraine không làm thay đổi đường biên giới Ukraine được quốc tế công nhận và không có trọng lượng pháp lý.

“Ukraine đã cắt quan hệ với Triều Tiên. Trong 26 năm công tác trong ngành ngoại giao, tôi chưa từng biết rằng chúng ta có mối quan hệ này”, cựu quan chức ngoại giao Ukraine,Olexander Scherbađưa ra tuyên bố.

Bạn đang xem: Ukraine cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ukraine-cat-quan-hengoai-giaovoi-trieu-tien-c415a1377545.html

Chia sẻ bài viết