Tỷ phú giàu nhất thế giới nêu lý do không nên kéo dài tuổi thọ con người

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói muốn duy trì sức khỏe bản thân trong một thời gian dài, nhưng khẳng định rằng mình không sợ cái chết.

Tỷ phú giàu nhất thế giới nêu lý do không nên kéo dài tuổi thọ con người - 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk.

Trả lời phỏng vấn tập đoàn truyền thông Đức Axel Springer tại nhà máy của Tesla ở bang California (Mỹ), tỷ phú Musk đưa ra quan điểm về nhiều vấn đề, trong đó có việc kéo dài tuổi thọ con người.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, nói việc kéo dài tuổi thọ của bản thân hay của con người nói chung, không phải là điều mà mình bận tâm.

Ông Musk nói sẽ cố gắng duy trì sức khỏe càng lâu càng tốt, nhưng khẳng định mình không sợ cái chết. “Tôi không sợ chết. Tôi nghĩ cái chết đến như một sự giải thoát”, tỷ phú Musk nói.

Khi được hỏi về vấn đề kéo dài tuổi thọ của con người, ông Musk trả lời thẳng thắn.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên kéo dài tuổi thọ của con người. Điều này sẽ tạo ra sự bức bối cho xã hội. Sự thật là hầu hết mọi người thường không thay đổi suy nghĩ cho đến khi chết. Vậy nên nếu họ không chết đi, chúng ta sẽ mắc kẹt với lối suy nghĩ cũ và xã hội không thể phát triển”, ông Musk nói.

Tỷ phú Musk là người cống hiến hết mình vì các dự án khám phá không gian của SpaceX, cũng như việc sản xuất xe điện của Tesla.

Nhưng tỷ phú Musk nói đôi khi mình cũng cảm thấy cô đơn, giống như mọi người bình thường. “Tôi có cảm giác cô đơn khi không làm việc, chỉ ở nhà mà không có chú chó cưng bên cạnh”, tỷ phú Musk nói.

Tỷ phú Musk chia sẻ rằng, mình có thể “không còn sống đến khi viễn cảnh về SpaceX trở thành hiện thực”. “Tôi có thể không sống đủ lâu để thấy được điều đó”, tỷ phú Musk nói.

Thông qua công ty khám phá không gian SpaceX, tỷ phú Musk từng bày tỏ tham vọng đưa con người lên sao Hỏa và xây dựng khu định cư lâu dài và bền vững.

Về vấn đề xung đột Nga-Ukraine, tỷ phú Musk nói chính phủ Mỹ đang rất nỗ lực. “Chúng ta không thể để Nga đạt được mục đích ở Ukraine”, ông Musk nói.

Tỷ phú Elon Musk, 50 tuổi, hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 269 tỷ USD, theo Forbes.

Bạn đang xem: Tỷ phú giàu nhất thế giới nêu lý do không nên kéo dài tuổi thọ con người

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-neu-ly-do-khong-nen-keo-dai-tuoi-tho-con-nguoi-c415a1344891.html

Chia sẻ bài viết