Twitter sắp kiện Meta vì tung ra ứng dụng "đạo nhái" nền tảng này

Zuckerberg đã thực sự tung “đòn đánh” đầu tiên nhắm đến Elon Musk bằng ứng dụng Threads, điều này khiến phía Twitter “nóng mặt”.

Sự kiện: Công nghệ

Theo Gadget360, Twitter đang đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại Meta Platforms vì hãng này “dám” tung ra ứng dụng Threads. Tin tức này được báo cáo vào ngày 6/7 bởi tờ Semafor, trích dẫn một bức thư của luật sư Alex Spiro của Twitter gửi cho CEO Mark Zuckerberg của Meta.

Nội dung thư cho biết: “Twitter dự định sẽ thực thi một cách quyết liệt về quyền sở hữu trí tuệ của hãng và yêu cầu Meta có động thái lập tức ngừng sử dụng bất kỳ bí mật thương mại nào của Twitter hoặc thông tin mật khác”, Spiro viết trong thư.Hiện tại Meta và Spiro vẫn chưa có câu trả lời cho các yêu cầu bình luận của Reuters.

Twitter sắp kiện Meta vì tung ra ứng dụng "đạo nhái" nền tảng này - 1

Twitter hăm dọa kiện Meta vì đánh cắp ý tưởng.

Meta đã ra mắt Threads vào ngày 5/7, công ty truyền thông xã hội đang tìm cách đối đầu với Twitter của Elon Musk bằng cách tận dụng hàng tỷ người dùng của Instagram.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho biết mối quan hệ của Threads với Instagram có thể mang lại cho ứng dụng một cơ sở người dùng cực lớn và bộ máy quảng cáo có sẵn. Điều đó có thể thu hút các nhà quảng cáo từ Twitter, trong thời điểm CEO mới của nền tảng đang phải cố gắng vực dậy các hoạt động kinh doanh đang gặp khó khăn.

Mặc dù Threads ra mắt dưới dạng một ứng dụng độc lập, nhưng người dùng có thể đăng nhập nền tảng này bằng thông tin đăng nhập Instagram. Điều này có khả năng khiến Threads trở thành một điểm đến mới vô cùng tiện lợi, bên cạnh các thói quen hiện có của hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của Instagram.

Twitter sắp kiện Meta vì tung ra ứng dụng "đạo nhái" nền tảng này - 2

Giao diện của ứng dụng Threads.

Danni Hewson, trưởng bộ phận phân tích tài chính của công ty đầu tư AJ Bell cho biết: “Các nhà đầu tư không khỏi có chút phấn khích về viễn cảnh Meta thực sự có một ứng dụng được mệnh danh là Twitter-Killer”.

Những người khác coi việc ra mắt Threads là cơ hội để tạo ra một phiên bản Twitter ít độc hại hơn.

Giống như Twitter, ứng dụng này có các bài đăng dạng văn bản ngắn mà người dùng có thể thích, đăng lại và trả lời, nhưng Threads không có khả năng nhắn tin trực tiếp. Bài đăng có thể dài tối đa 500 ký tự và đi kèm các liên kết, ảnh và video dài tối đa 5 phút. Hiện ứng dụng có sẵn cho hơn 100 quốc gia trên cả App Store và Google Play Store.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Twitter sắp kiện Meta vì tung ra ứng dụng "đạo nhái" nền tảng này

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/twitter-sap-kien-meta-vi-tung-ra-ung-dung-dao-nhai-nen-tang-nay-c55a1482113.html

Chia sẻ bài viết