Tướng Ukraine đề xuất "mục tiêu số 1" khi nhận đủ vũ khí từ phương Tây

Theo một vị thiếu tướng của các lực lượng vũ trang Ukraine, cuộc tấn công vào "mục tiêu số 1" sẽ khiến đối phương hoảng loạn.

Tướng Ukraine đề xuất "mục tiêu số 1" khi nhận đủ vũ khí từ phương Tây - 1

Một thiếu tướng Ukraine đề xuất coi cầu Crimea như "mục tiêu số 1" sau khi Kiev nhận đủ vũ khí từ phương Tây. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu với trang Crimea Realities hôm 15/6, thiếu tướng các lực lượng vũ trang Ukraine Dmitry Marchenko cho rằng Ukraine nên nhắm vào cầu Crimea - cây cầu dài nhất châu Âu ở eo biển Kerch, nối bán đảo Crimea với đất liền Nga - ngay khi nhận được đầy đủ vũ khí từ phương Tây.

"Cầu Crimea chắc chắn là mục tiêu số một của chúng tôi", ông Marchenko trả lời phỏng vấn của trang Crimea Realities, nhắc đến cây cầu dài nhất châu Âu, khánh thành năm 2018.

"Cây cầu này là tuyến đường chính để cung cấp các nguồn dự trữ nên chúng tôi cần nhắm vào nó. Ngay khi tuyến đường này bị cắt đứt, những người ở Crimea sẽ bắt đầu hoảng loạn. Những người đã treo cờ Nga ở Simferopol sẽ sớm thay thế chúng bằng cờ Ukraine. Hãy tin tôi đi", thiếu tướng các lực lượng vũ trang Ukraine nói thêm.

Bình luận của ông Marchenko là một phần của cuộc phỏng vấn được đăng tải trên trang Crimea Realities hôm 15/6, trong đó báo trước về "một cuộc phản công" của Ukraine vào mùa hè này mà ông Marchenko tin rằng Kiev sẽ giành chiến thắng nếu nhận được đầy đủ số vũ khí mà Ukraine yêu cầu Mỹ cùng các đồng minh NATO viện trợ.

Cũng trong ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố các gói hỗ trợ quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm các tên lửa chống hạm, rocket tầm xa và nhiều loại pháo hơn. Hôm 14/6, Lầu Năm Góc cũng tiết lộ sẽ cung cấp tên lửa dẫn đường với tầm bắn 70 km cho Kiev.

Đầu tháng 6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Ukraine cam kết với Mỹ "không sử dụng các tên lửa Washington viện trợ để tấn công các mục tiêu ở lãnh thổ Nga".

Tuy nhiên, Crimea không được Mỹ công nhận là lãnh thổ Nga. Washington gọi vụ bán đảo Crimea trưng cầu dân ý và sáp nhập Nga năm 2014 là "không hợp pháp".

Theo RT, không rõ ông Marchenko sẽ sử dụng loại vũ khí nào để nhằm vào cầu Crimea - cây cầu mà trước đó chính phủ Kiev đã đe dọa tấn công.

Bạn đang xem: Tướng Ukraine đề xuất "mục tiêu số 1" khi nhận đủ vũ khí từ phương Tây

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tuong-ukraine-de-xuat-muc-tieu-so-1-khi-nhan-du-vu-khi-tu-phuong-tay-c415a1369133.html

Chia sẻ bài viết