Tường tận tính năng cảnh báo tiếp xúc F0 mới có trên PC-COVID

Theo thông báo của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, ứng dụng PC-COVID có thêm tính năng tự động cảnh báo người dùng có nguy cơ tiếp xúc với F0.

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia thông báo ứng dụng PC-COVID có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0.Theo đó, PC-COVID sẽ gửi thông báo đến ứng dụng của người dùng từng đến địa điểm phát hiện có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần của PC-COVID).Ứng dụng PC-COVID sẽ cảnh báo nếu người dùng quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 giờ so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm.Với việc cảnh báo tự động khi đến những địa điểm có F0, tính năng mới của ứng dụng PC-COVID sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và cộng đồng.Tính đến thời điểm hiện nay, PC-COVID cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; ẩn, hiện thông tin mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân; thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm.Ứng dụng PC-COVID liên tục được bổ sung thêm các tính năng, tiện ích thuận lợi cho người dùng như cho phép người dùng có thể quét mã QR khi không có kết nối Internet (offline), khai báo y tế offline, gửi phản ánh offline và khai báo y tế nhanh.Các tính năng của ứng dụng PC-COVID giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.Theo một thống kê, tính đến ngày 10/2, hơn 25,3 triệu người dùng ứng dụng PC-COVID, chiếm 36,85% dân số và 53,01% số điện thoại thông minh.Top 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tải và cài đặt ứng dụng PC-COVID trên dân số cao nhất lần lượt gồm: Bình Dương, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bắc Giang.Các địa phương có tỷ lệ cài PC-COVID thấp nhất gồm: Lai Châu, Bạc Liêu, Điện Biên, Nghệ An và Hà Giang.Mời độc giả xem video: Hội chứng bệnh lạ ở trẻ em liên quan Covid-19. Nguồn: THDT.

Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia thông báo ứng dụng PC-COVID có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-2
Theo đó, PC-COVID sẽ gửi thông báo đến ứng dụng của người dùng từng đến địa điểm phát hiện có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần của PC-COVID).
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-3
Ứng dụng PC-COVID sẽ cảnh báo nếu người dùng quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 giờ so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-4
Với việc cảnh báo tự động khi đến những địa điểm có F0, tính năng mới của ứng dụng PC-COVID sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và cộng đồng.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-5
Tính đến thời điểm hiện nay, PC-COVID cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; ẩn, hiện thông tin mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân; thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-6
Ứng dụng PC-COVID liên tục được bổ sung thêm các tính năng, tiện ích thuận lợi cho người dùng như cho phép người dùng có thể quét mã QR khi không có kết nối Internet (offline), khai báo y tế offline, gửi phản ánh offline và khai báo y tế nhanh.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-7
Các tính năng của ứng dụng PC-COVID giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-8
Theo một thống kê, tính đến ngày 10/2, hơn 25,3 triệu người dùng ứng dụng PC-COVID, chiếm 36,85% dân số và 53,01% số điện thoại thông minh.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-9
Top 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tải và cài đặt ứng dụng PC-COVID trên dân số cao nhất lần lượt gồm: Bình Dương, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bắc Giang.
Tuong tan tinh nang canh bao tiep xuc F0 moi co tren PC-COVID-Hinh-10
Các địa phương có tỷ lệ cài PC-COVID thấp nhất gồm: Lai Châu, Bạc Liêu, Điện Biên, Nghệ An và Hà Giang.
Mời độc giả xem video: Hội chứng bệnh lạ ở trẻ em liên quan Covid-19. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Tường tận tính năng cảnh báo tiếp xúc F0 mới có trên PC-COVID

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/tuong-tan-tinh-nang-canh-bao-tiep-xuc-f0-moi-co-tren-pc-covid-1662767.html

Chia sẻ bài viết