Tưởng chỉ là cơn đau đầu thoáng qua, đi khám, người đàn ông phát hiện phình mạch não

Sự kiện: Đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh vừa tiếp nhận trường hợp vỡ túi phình mạch não của bệnh nhân Nguyễn Xuân Th. (66 tuổi) ở phường Cao Thắng, TP Hạ Long.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, thỉnh thoảng đau đầu từng cơn thoáng qua. Trước vào viện, ông Th. ở nhà hoa mắt, chóng mặt, đau đầu dữ dội, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu.

Qua kết quả chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ phát hiện hình ảnh chảy máu khoang dưới nhện do vỡ phình động mạch não thông trước, kích thước túi phình 5x6mm.

Sau hội chẩn các chuyên khoa, các bác sĩ quyết định can thiệp nút mạch cầm máu khối phình bị vỡ nhằm ổn định tình trạng xuất huyết và tránh nguy cơ tái xuất huyết cho người bệnh.

Tưởng chỉ là cơn đau đầu thoáng qua, đi khám, người đàn ông phát hiện phình mạch não - 1

Bác sĩ thăm khámcho bệnh nhân.

Sau vài ngày điều trị, bệnh nhân tỉnh táo, hồi phục sức khỏe tốt, đi lại được ngay sau can thiệp, không bị di chứng thần kinh.

Bệnh nhân Th. chia sẻ: "Tôi cũng nghe nói về đột quỵ não nhiều, nhưng không nghĩ chính mình lại bị bệnh này. Cơn đau đầu dữ dội bất ngờ ập đến, tôi cố chịu đựng, uống tạm thuốc giảm đau mà không đỡ”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gần đây tiếp nhận số lượng bệnh nhân tai biến mạch máu não có xu hướng gia tăng.

Dấu hiệu của phình mạch não bao gồm: Xuất hiện tê bì, yếu và thậm chí là liệt một nửa người, đau đầu chóng mặt, đặc biệt là đau ở vùng trên và phía sau mắt, giảm thị lực, có thể có dấu hiệu nhìn đôi, một số trường hợp bị sụp mí, đồng tử có thể bị giãn, giai đoạn khi túi phình bị vỡ có thể gây nên tình trạng xuất huyết mạch máu não thường gặp với các biểu hiện, đau đầu đột ngột và dữ dội kèm theo buồn nôn và nôn, cứng gáy, có thể ngất, mắt nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, có thể có dấu hiệu nhìn đôi, sụp mí, rối loạn hoặc mất ý thức, trí nhớ giảm sút, mơ hồ, có thể xuất hiện tình trạng co giật.

Chia sẻ
Theo DIỆU THU (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Tưởng chỉ là cơn đau đầu thoáng qua, đi khám, người đàn ông phát hiện phình mạch não

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/tuong-chi-la-con-dau-dau-thoang-qua-di-kham-nguoi-dan-ong-phat-hien-phinh-mach-nao-c62a1483816.html

Chia sẻ bài viết