Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Với xuất phát điểm rất bình thường nhưng nhờ vào tư duy phát triển, cô đã đạt được những thành công không tưởng.

Fang Qi (1993) sinh ra ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cô có gia cảnh bình thường, học vấn không có gì nổi trội, ngoại hình cũng không có điểm gì đặc biệt. Thế nhưng, bỏ qua tất cả những thứ đó, cô vẫn nung nấu trong lòng một ước mơ trở thành người dẫn chương trình.

Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng - 1

Lúc nhỏ, Fang Qi thường bị bạn bè chê là “cô gái răng vẩu”, môi không khép lại được do răng mọc chìa ra ngoài. Cuộc sống của cô lúc đó trôi qua một cách bình thường.

Năm đầu tiên thi đại học, cô rớt nên đã chọn học lại. Năm thứ 2, cô chuyển hướng thi nghệ thuật nhưng không đủ điểm nên chỉ có thể học cao đẳng. Thế nhưng, điều đó vẫn không ngăn cản cô theo đuổi ước mơ của mình.

Để thực hiện hóa ước mơ của bản thân, Fang Qi chủ động liên lạc với nhiều nơi. Thậm chí, cô còn chờ đợi 5 tiếng ròng rã ở đài truyền hình chỉ để có cơ hội được “bán mình”.

Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng - 2

Cuối cùng, cô cũng có cơ hội được thực tập ở đài truyền hình Bắc Kinh, đó là một công việc tạp vụ, chạy vặt, mua trà nước, đưa thư cho mọi người.

Để trở nên đẹp hơn, cô quyết định nhổ răng, niềng răng, giảm cân, luyện giọng, nghe tin tức mỗi ngày, chỉnh sửa phát âm địa phương. Cô cũng đăng ký tham gia một số chương trình tài năng, dù sớm bị loại nhưng vẫn giúp cô có thêm nhiều kinh nghiệm.

Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng - 3

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cuối cùng cô cũng trở thành MC trong chương trình "Beautiful China Tour" của đài CCTV, hiện thực hóa ước mơ trở thành người dẫn chương trình.

Điều bất ngờ sau đó là trong vòng 2 năm, Fang Qi quyết định từ chức công việc ở đài CCTV, chuyển sang làm truyền thông, tự thực hiện các video du lịch ngắn.

Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng - 4

Cô ấy cảm thấy rằng, cuộc hành trình vô danh có nhiều thử thách hơn và tự làm chủ được thời gian của mình. Vì vậy, cô quyết định làm mới bản thân và chuyển hướng sang một con đường khác.

Fang Qi tự viết kịch bản, tự đạo diễn, còn bạn trai cô làm nhiếp ảnh gia và chỉnh sửa video. Cô đã tiêu sạch số tiền tiết kiệm của mình trong những năm qua. Chỉ trong 1 năm, cô bay hơn 90.000km, đến 12 quốc gia, 34 tỉnh và 125 thành phố.

Cô ấy viết 20 bài viết mỗi tháng, chỉ được nghỉ 4 ngày trong năm. Để đợi mặt trời mọc lúc 3 giờ, cô đã đợi đến 12 giờ đêm để quay cảnh đêm khi không có ai.

Chỉ trong vòng 1 năm, cô trở thành một vlogger nổi tiếng về du lịch với 10 triệu người hâm mộ và 100 nhãn hàng hợp tác.

Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng - 5

Những video chất lượng cao đã mang lại tiền tỷ mỗi tháng cho cô. Nhìn lại chặng đường đi của mình, cô luôn rằng bản thân mình sẽ làm được, làm việc chăm chỉ, không bỏ cuộc và dũng cảmvượt quavùng an toàn.

Fang Qi là minh chứng cho kiểu người có tư duy phát triển. Cách suy nghĩ của mỗi người quyết định sự nỗ lực, khả năng đối diện trước thất bại và thách thức trong cuộc sống. Chỉ những người có tư duy phát triển mới có thể tiếp tục leo lên và đạt đến đỉnh cao của cuộc sống giống như cô.

Fang Qi từng nói trong một bài phát biểu rằng: “Tôi là một người rất kiêu ngạo và tin rằng trên đời này không có thứ gì là mình không thể đạt được nhờ vào nỗ lực của bản thân”.

Là một người có tư duy phát triển, Fang Qi không bao giờ quan tâm đến đánh giá của người khác và không bao giờ đánh giá thấp bản thân. Thay vào đó, cô không ngừng vượt qua những giới hạn và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Bạn đang xem: Từng bị chê xấu, học kém, cô gái nỗ lực vươn lên kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/tung-bi-che-xau-hoc-kem-co-gai-no-luc-vuon-len-kiem-tien-ty-moi-thang-c64a1359019.html

Chia sẻ bài viết